Nhiều bạn thắc mắc:lò nướng bánh mì nướng được thực phẩm không? Câu trả lời là có. Không chỉ là bánh mì, lò có thể nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau với hương vị tuyệt hảo. Bởi vậy, chỉ cần đầu tư một sản phẩm và bạn có thể tạo nên sự phong phú cho các mặt hàng bày bán của cửa tiệm bất cứ lúc nào.
Lò nướng bánh mì có thể nướng được những thực phẩm nào?
Lò nướng bánh mì hiện nay có 3 loại: Lò nướng bánh mì tầng, lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh xoay. Ngoài chức năng nướng, các sản phẩm đều có thể quay – hầm nóng – sấy khô các loại thực phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số loại thực phẩm thường được nướng trong lò mà bạn có thể tham khảo:
– Các loại thịt – nguyên liệu thường xuyên dùng để chế biến các món nướng: thịt lợn, gà, vịt, sườn heo, sườn cừu, thịt bò,…các loại cá khi nướng cũng rất thơm ngon, hấp dẫn.
– Các loại rau củ: khoai tây, cà rốt, củ cải, bí đỏ, ngô, khoai lang, bí ngô, ớt chuông,..
– Các loại hải sản: Tôm, cua, mực, nghêu, sò, trai, hàu,..
– Nướng các loại bánh: bánh mì, bánh su kem, bánh bông lan, bánh Pizza, bánh quy,..
– Sấy hoa quả khô, sấy snack, hoặc sấy các loại bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu hoặc sấy nguyên liệu để làm bánh: hạnh nhân,…
>>> Xem thêm:https://daychuyensanxuatbanhmi.blogspot.com
Điều gì giúp một chiếc lò nướng bánh mì có thể đa di năng đến vậy?
* Cấu tạo các thanh nhiệt kết hợp quạt gió:Lò nướng có một số thanh nhiệt dạng thanh thẳng hoặc được uốn cong, tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới, hoặc cả hai lửa trên dưới. Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn, xua đi lớp không khí lạnh bao quanh thực phẩm và làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc với không khí nóng, nhờ vậy mà chín đều ở tất cả các khay và có thể nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau tùy như cầu sử dụng.
* Số lượng khay linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể tháo bớt các khay để đảm bảo không gian trong lò nướng có thể làm chín những loại thực phẩm có kích thước lớn: gà, vịt nguyên ngon, tảng sườn, tảng thịt,…
* Chức năng điều chỉnh nhiệt độ: Với dải nhiệt có thể điều chỉnh linh hoạt từ 0 – 300 độ C phù hợp để nướng đa dạng các loại thực phẩm từ mỏng đến dày, từ nhanh chín đến lâu chín…
* Hệ thống phun sương hiện đại kết hợp với quạt đối lưu giúp đưa hơi nước đi khắp các khay thực phẩm, giúp đồ nướng không bị khô cháy, bánh mì có độ nở như ý muốn, thịt, rau của quả vẫn giữ được độ mềm, ngọt vị tự nhiên.
Mách bạn bí quyết nướng một số loại thực phẩm với lò nướng bánh mì thơm ngon chuẩn vị
Trước khi nướng bất cứ thực phẩm gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn.
Thường thì thực phẩm nguội và lạnh nên ngay cả khi bạn đã làm nóng lò trước thì khi đưa thực phẩm vào cũng sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò, thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn mới chín và món nướng sẽ mất độ ngọt ngon của thịt do bị chảy nước khi nhiệt độ chưa đủ. Nếu bạn nướng bánh, nhất là những loại bánh cần nở cao như gateaux thì bánh sẽ không đạt độ nở cần thiết khi lò không được làm nóng trước.
* Các món thịt như gà, bò, heo, bò, cừu,…bạn nên để mức nhiệt cao khoảng 250 – 300 độ C. Sử dụng giấy bạc phủ lên miếng thịt và nếu có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín.
* Các loại cá nướng nguyên con: Vì da cá khá dễ cháy và bản thân cá cũng nhanh chín, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên bề mặt cá để tránh tình trạng da cá bị cháy mà thịt cá chưa chín.
* Các loại rau củ quả: bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.
* Các loại bánh: bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt quy định trong công thức. Linh hoạt tăng giảm nhiệt độ theo từng loại bánh để đảm bảo bánh đạt chất lượng.
* Các loại hải sản: Nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 – 180 độ C sẽ giúp hải sản chín ngon đúng điệu.
* Sấy thực phẩm: Bạn cũng có thể đặt mức nhiệt tối thiểu (thường là 100 độ C) khi cần sấy thực phẩm, ví dụ sấy snack, hoặc sấy các loại bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu, chúng sẽ nhanh chóng giòn tan. Hoặc bạn có thể sấy hạnh nhân lát cho chúng chín vàng trước khi làm món bánh quy hạnh nhân sẽ tạo cho ăn thơm ngon hơn.
Bỏ túi địa chỉ “vàng” khi có nhu cầu mua sản phẩm lò nướng bánh mì chính hãng
Trường Phát là địa chỉ uy tín, tin cậy đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường nhiều năm qua. Các sản phẩm do Trường Phát phân phối và các dịch vụ hậu mãi đi kèm luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đầu tư ban đầu, hơn hết đội ngũ hỗ trợ của Trường Phát luôn đồng hành và giúp đỡ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, giúp các bạn thực sự yên tâm và vững bước trên bước đường kinh doanh của mình.
Rất nhiều sản phẩm lò nướng bánh mì: lò nướng bánh mì tầng, lò nướng bánh mì đối lưu,.. luôn sẵn hàng và chờ đón bạn tới khám phá, trải nghiệm.
Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với Trường Phát qua Hotline: 096.567.2222 – 097.222.0088 – 0914.60.22.06 – 0968.333.789 để được hỗ trợ đầy đủ thông tin về các sản phẩm của công ty.
Nguồn: http://lonuongbanhmi.vn