Quả nhãn có mùi thơm hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số chị em mang bầu 3 tháng giữa lại cảm thấy lo lắng khi ăn nhãn vì cho rằng điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Để an tâm thưởng thức loại quả tuyệt vời này chúng ta cùng đi tìm hiểu bầu 3 tháng giữa ăn nhãn được không và cách ăn an toàn nhé.
1. Giải đáp: Bầu 3 tháng giữa an nhãn được không
Nhãn là loại quả mẹ bầu 3 tháng giữa nên ăn
Trong nhãn chứa đường fructose và có khả năng tiêu hóa dễ dàng. Do đó, đối với những trường hợp mang thai không mắc tiểu đường và có mức đường huyết ổn định, vẫn có thể ăn nhãn một cách bình thường. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần tuân thủ cách ăn đúng và không nên tiêu thụ quá nhiều nhãn để tránh các vấn đề sức khỏe không mong muốn.
2. Lý do bà bầu 3 tháng giữa nên ăn nhãn
Bầu 5 tháng ăn nhãn được không? Câu trả lời là có, trong suốt thai kỳ thì bà bầu có thể an tâm thưởng thức loại quả ngon, giàu dưỡng chất này. Thực tế cho thấy, quả nhãn đem lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu:
2.1. Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn
Giải quyết vấn đề tiêu hóa trong thời kỳ mang thai cũng là một lợi ích của việc tiêu thụ nhãn. Khi kết hợp ăn nhãn với các loại quả khác giúp cung cấp chất xơ, giúp cải thiện tình trạng táo bón. Nếu không ăn nhãn, bạn nên lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ để ngăn chặn tình trạng táo bón và trĩ, đặc biệt là khi kích thước của thai nhi 3 tháng giữa đã bắt đầu tăng lên. Protein và chất béo trong nhãn cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
>> Xem thêm: Những điều cần làm ngay khi mẹ bầu bị tiêu chảy 3 tháng giữa
2.2. Bổ sung năng lượng cho bà bầu
Bầu 4 tháng nên ăn nhãn để giảm cảm giác mệt mỏi
Việc tiêu thụ nhãn có lợi cho sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Khi ăn nhãn ở mức độ hợp lý, bạn sẽ trải qua cảm giác khỏe mạnh và tỉnh táo hơn trong quá trình mang thai. Đó là do hàm lượng đường glucose và sucrose trong nhãn, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, việc ăn nhãn cũng có hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng mất ngủ khi mang thai.
2.3. Ăn nhãn – sổ giun tự nhiên, an toàn
Nhãn cũng có tác dụng tự nhiên trong việc loại bỏ giun đối với phụ nữ mang thai. Giun là những ký sinh trùng gây hại cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vì vậy, nhãn với acid tartaric có khả năng tẩy giun sẽ giúp bạn loại bỏ giun một cách an toàn.
2.4. Cung cấp vitamin cho mẹ và bé
Bà bầu 5 tháng ăn nhãn giúp cung cấp các vitamin tốt cho thai nhi
Bổ sung vitamin cần thiết cho mẹ bầu cũng là một lợi ích của việc ăn nhãn trong thời kỳ mang thai. Nhãn cùng với hầu hết các loại trái cây khác cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Khi tiêu thụ nhãn trong thai kỳ, bạn sẽ nhận được lượng vitamin C đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt, việc nhận vitamin tự nhiên từ nhãn mang lại giá trị tốt hơn so với việc sử dụng các sản phẩm chức năng.
>> Xem thêm: Bầu ăn vải được không? Cảnh báo tiểu đường thai kỳ cho mẹ và bé
3. Cách ăn nhãn tốt cho thai nhi
Bầu 3 tháng giữa an nhãn được không, câu trả lời là có nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Nếu mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều nhãn trong quá trình mang thai, có thể dẫn đến sự nóng trong, rất dễ bị táo bón. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều nhãn có thể là nguy cơ tiềm tàng gây ra tình trạng xuất hiện máu và sảy thai.
Vì vậy, mẹ bầu có thể ăn nhãn, nhưng cần đảm bảo lượng tiêu thụ trong khoảng 200 – 300g mỗi ngày và tránh ăn quá nhiều. Đặc biệt, không nên tiêu thụ nhãn khi có dấu hiệu đe dọa sảy thai.
Nên ăn nhãn tươi thay vì ăn long nhãn. Hàm lượng đường trong long nhãn là rất cao và hầu như không còn nhiều các vi chất như nhãn tươi. Nên dùng long nhãn để chế biến các món ăn thanh mát như: Chè sen long nhãn, chè long nhãn nước dừa, chè long nhãn hạt sen táo đỏ,…
Bà bầu nên ăn đa dạng các loại hoa quả trong đó có nhãn
Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, mẹ bầu cần duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối với đầy đủ chất cần thiết. Đồng thời, cần chú ý và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nên tuân thủ lịch khám thai định kỳ và tuân thủ các chế độ dinh dưỡng được khuyến nghị bởi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ để giải đáp câu hỏi bầu 3 tháng giữa an nhãn được không. Như bạn đã thấy, nhãn là một loại quả mà an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cần duy trì một lượng ăn vừa phải và cân nhắc ăn nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, thừa cân hoặc huyết áp cao.
–
Có thể bạn sẽ quan tâm
>> Thưởng thức hải sản TƯƠI NGON, GIÁ CẢ HỢP LÝ ở Hà Nội
>> Các nhà hàng có khu vui chơi cho trẻ em ở Hà Nội
>> Các nhà hàng buffet chất lượng, ưu đãi tốt ở Hà Nội
>> Nhà hàng chuyên đặt tiệt sinh nhật, ưu đãi hời ở HCM
>> Những nhà hàng ở TPHCM nằm trong TTTM