2.3. Cải thiện sức đề kháng
Đậu rộng giúp cải thiện sức đề kháng rất tốt nhờ nhiều thành phần dinh dưỡng có trong đó. Việc ăn đỗ khế hàng ngày sẽ giúp bạn tạo ra một hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh lý khác.
Trong đậu rồng có chứa một lượng kẽm cao giúp cơ thể hạn chế được tình trạng cảm cúm thông thường.
2.4. Đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu
Đối với mẹ bầu, thành phần axit folic rất quan trọng. Chất này giúp quá trình tổng hợp DNA và phân chia tế bào ở thai nhi diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Thật may mắn, trong đỗ khế có hàm lượng folate cao.
Khi bạn bổ sung axit folic từ đậu rồng trong thời kỳ mang thai còn ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu thiếu sắt và phòng chống tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.
2.5. Cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn
Thành phần magie trong đậu rồng được chứng minh cải thiện tình trạng hen suyễn. Bởi magie còn giúp bình thường hóa và điều hòa hơi thở cho người bệnh hen suyễn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng về việc ăn đậu rồng để cải thiện bệnh hen suyễn.
2.6. Phòng ngừa đái tháo đường
Bệnh đái tháo đường hình thành do lượng đường trong máu cao. Trong đỗ khế chứa canxi và vitamin D – 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp ngăn ngừa căn bệnh lý này. Do đó, bệnh nhân đái tháo đường có thể bổ sung đỗ khế vào chế độ ăn uống hàng ngày.
2.7. Điều trị viêm khớp
Một số thành phần trong đậu rồng có đặc tính chống oxy hóa giúp giảm viêm, giảm sưng như: mangan, khoáng chất… Nhờ đó, bệnh nhân viêm khớp khi sử dụng thực phẩm này sẽ cải thiện được các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
2.8. Tăng cường sức khỏe về mắt
Trong đậu rồng chứa nhiều vitamin có tác dụng cải thiện các tín hiệu cơ và dây thần kinh. Khi đó sẽ tăng cường sự liên kết giữa mắt đến não một cách tốt hơn. Đồng thời, các món ăn từ đỗ khế sẽ ngăn ngừa các bệnh lý về mắt như: bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.