Hầu như ai cũng nghĩ hoa chuối chỉ là món ăn đạm bạc, ăn cho ngon miệng thôi đúng không ạ? Nếu như vậy thì chị em đã nhầm to. Khoa học chứng minh rằng, đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các mẹ sau sinh và cả mẹ bầu. Giúp mẹ sau sinh mau lành vết thương và phục hồi sức khỏe: Hoa chuối chứa ethanol, một chất đặc biệt có lợi trong việc thúc đẩy tiến trình mau lành vết thương trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, hoa chuối còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, do đó sẽ giúp các mẹ sau sinh ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng. Thúc đẩy nguồn sữa dồi dào: Hoa chuối có thể thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ, đó cũng là món ăn lợi sữa mà các cụ xưa truyền lại. Sau khi sinh, việc ăn các món ăn từ hoa chuối (ví dụ như hóa chuối nấu tôm, hoa chuối nấu cá chép…) được khuyến khích để em bé có thể ngay lập tức nhận được các chất dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ, nguồn sữa non này rất cần thiết cho sự tăng trưởng thể chất và trí thông minh của trẻ. Để tận hưởng các tác dụng từ hoa chuối, các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn nhiều món ăn chế biến từ hoa chuối trong thời kỳ mang thai giai đoạn sắp sinh. Nếu ăn trong giai đoạn này, hoa chuối còn giúp mẹ bầu phòng tránh tiểu đường thai kỳ và giảm ốm nghén. Đúng là lợi đơn lợi kép phải không các mẹ! Giờ đang vào mùa hoa chuối bán rất nhiều, mẹ bầu nhớ tận dụng món ăn vừa ngon vừa lành này nhé! Ngoài ra, với mẹ sau sinh thì không cần phải gò ép bản thân mình ăn cháo móng giò hay thịt rang ghệ. Còn có rất nhiều thực phẩm dân dã, vừa ngon lại vừa có lợi cho các mẹ trong giai đoạn này. Chị em hãy lưu vào nhé Ngó sen Ăn ngó sen giúp tăng tiết sữa rất tốt, đây cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, thanh huyết, nhuận tràng, giúp sản phụ tiêu máu ứ, kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa và nhanh chóng phục hồi cơ thể. Quả sung Nhiều mẹ hay nhầm lẫn rằng ăn nhiều sung sẽ bị táo bón, nhưng sự thật là sung lại giúp nhuận tràng đấy! Loại quả này rất giàu dinh dưỡng (trong 100g quả sung có chứa 1g protein; 0,4g chất béo; 12,6g đường; 49mg Ca; 23mg P; 0,4mg Fe; 0,05mg caroten; 12,3g dẫn xuất không protein, 3,1g khoáng toàn phần,…). Đặc biệt, sản phụ ăn quả sung non vừa ngon lại rất lợi sữa. Mẹ có thể đem nấu cháo sung, luộc hay hầm đều được. Rau lang Rau lang vừa mát lại ngon miệng, ăn rau luộc, xào hoặc nấu canh sau khi sinh giúp sản phụ vừa nhuận tràng lại lợi sữa. Rau ngót Sinh xong, dường như sản phụ nào cũng được cho ăn canh rau ngót đầu tiên, lý do là bởi loại rau này rất bổ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất; đặc biệt, ăn rau ngót giúp sữa về nhiều hơn lại giảm nguy cơ viêm nhiễm, nó cũng giúp tử cung co thắt để đẩy hết sản dịch ra ngoài. Rau má Rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, cải thiện làn da, sản phụ sinh xong có thể uống trà rau má hoặc nấu canh rau má với thịt gà, thịt nạc,… để sữa về nhiều hơn. Trên đây đều là những thực phẩm vừa ngon vừa sạch lại bổ dưỡng vô cùng, chị em hãy bổ sung ngay trong thực đơn sau sinh để cả 2 mẹ con luôn khỏe mạnh nhé! Xem video: Bài tập keygel để thu nhỏ âm đạo sau sinh hiệu quả tại nhà Xem thêm: Con em 3 tháng tăng 7,9kg nhờ sữa mẹ thơm ngon sau khi uống thứ nước tự nấu, rẻ như cho không 90% phụ nữ bị mất trí nhớ sau sinh. Làm phụ nữ tội vậy mà các ông chồng không hiểu, còn mắng vợ đoản 🙁 Núm ti giả có thể cướp mạng con, các mẹ nhất định không được chủ quan nữa