3. Một số lưu ý khi ăn lê mẹ bỉm nên biết
Mẹ sau sinh ăn lê được không thì mẹ đã có câu trả lời rồi. Tuy nhiên, mẹ bỉm nên lưu ý một số điều khi ăn lê để đảm bảo an toàn và sức khỏe:
- Không ăn lê quá nhiều: Mẹ sau sinh ăn lê được không thì câu trả lời là được. Tuy nhiên, lê chứa nhiều đường và chất xơ, nếu ăn quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy. Mẹ bỉm nên ăn lê với lượng vừa phải, khoảng 1-2 quả mỗi ngày.
- Không ăn lê khi bụng đói: Lê có thể gây đầy bụng, khó tiêu nếu ăn khi bụng đói. Mẹ bỉm nên ăn lê sau khi ăn một bữa nhẹ hoặc ăn kèm với các loại thực phẩm khác.
- Không ăn lê đã bị hỏng: Lê bị hỏng có thể chứa các vi khuẩn có hại, gây ngộ độc thực phẩm. Mẹ bỉm nên lựa chọn lê tươi, ngon, không bị dập nát, thối rữa.
Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý Những món ăn gây hậu sản mẹ sau sinh nên tránh để tốt cho con.
4. Một số món ăn bổ dưỡng từ lê cho mẹ sau sinh
Dưới đây là một số cách ăn lê an toàn và bổ dưỡng cho mẹ bỉm:
- Ăn lê tươi: Đây là cách ăn đơn giản và ngon nhất. Mẹ bỉm có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ tùy thích.
- Ép nước lê: Nước lê là một thức uống giải khát và bổ dưỡng cho mẹ sau sinh. Mẹ bỉm có thể ép lê với các loại trái cây khác như táo, cam, bưởi,…
- Nấu chè lê: Chè lê là một món ăn nhẹ bổ dưỡng cho mẹ sau sinh. Mẹ bỉm có thể nấu chè lê với đường phèn, đậu xanh hoặc hạt sen.
>> Xem thêm: Mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì? Top 9 loại trái cực tốt cho sữa mẹ sau sinh
Mẹ sau sinh ăn lê được không thì câu trả lời là ĐƯỢC. Theo ý kiến của bác sĩ, dù mẹ sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn lê sau khi sinh. Hãy lựa chọn những quả lê tươi ngon và ăn với lượng phù hợp để mang lại những giá trị tốt đẹp cho sức khoẻ mẹ nhé.