Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe cho bà mẹ và đồng thời cung cấp dưỡng chất quan trọng cho em bé thông qua sữa mẹ. Nhiều bà mẹ thường đặt ra câu hỏi liệu có nên hạn chế một số loại thực phẩm sau sinh hay không. Vậy, liệu mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?
Giải đáp thắc mắc: Mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?
Giải đáp thắc mắc: Mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?
Rau mồng tơi là một loại rau xanh rất giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé sau sinh. Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, sắt, kali, canxi,… giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, lợi sữa, nhuận tràng,…
Ngao cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, omega-3,… giúp bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe xương khớp, tim mạch,…
Tuy nhiên, ngao là một loại hải sản có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, khó tiêu đối với những người có cơ địa nhạy cảm. Do đó, mẹ sau sinh sinh thường nên hạn chế ăn ngao, đặc biệt là mẹ sinh mổ.
Nếu mẹ muốn ăn canh ngao mồng tơi, cần lưu ý những điều sau:
- Chỉ ăn ngao luộc hoặc hấp chín kỹ, tránh ăn ngao sống hoặc tái.
- Nên ăn ngao kèm với các loại gia vị có tính ấm như gừng, ớt, tỏi,…
- Nếu mẹ có cơ địa lạnh, dễ bị lạnh bụng, khó tiêu, nên ăn canh ngao mồng tơi với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
Tốt nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống sau sinh phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.
Gợi ý cách nấu canh ngao mồng tơi thơm ngon chuẩn vị
Gợi ích cách nấu canh ngao mồng tơi thơm ngon chuẩn vị