Phụ nữ sau sinh ăn bắp luộc được không?
Sau quá trình mang thai và sinh con, sản phụ cần kiêng cữ một số loại thực phẩm. Thông thường, mẹ bỉm cần kiêng các loại thực phẩm gây mất sữa, khó tiêu và dễ gây táo bón. Vì vậy, khá nhiều sản phụ băn khoăn không biết sau sinh ăn bắp luộc được không.
>> Mẹ có thể xem thêm: Kiêng cữ sau sinh theo quan niệm xưa có chuẩn?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh có thể ăn ngô (bắp) như các loại thực phẩm thông thường. Đặc biệt là món bắp luộc, món ăn rất quen thuộc và dễ làm. Chỉ cần đun sôi khoảng 20- 25 phút rồi vớt ra là mẹ có thể thưởng thức món bắp luộc đầy đủ dinh dưỡng. Trong bắp luộc có chất xơ, tinh bột, protein, khoáng chất và vitamin thiết yếu. Ngoài việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, bắp luộc còn mang đến nhiều lợi ích khác dưới đây.
1. Tăng chất lượng sữa mẹ
Sau sinh ăn bắp luộc được không? Được mẹ nhé bởi hàm lượng dinh dưỡng từ bắp luộc có thể giúp tăng chất lượng sữa mẹ, từ đó giúp sữa mẹ sánh đặc và thơm hơn. Đồng thời, mẹ bổ sung ngô vào chế độ ăn hàng ngày có thể hạn chế được tình trạng ít sữa, sữa mẹ bị loãng hoặc mất sữa đột ngột. Theo Y Học Cổ Truyền, sản phụ ăn hạt ngô nấu với nước cơm rượu sẽ có lượng sữa dồi dào và bầu ngực săn chắc hơn.
2. Kích thích cảm giác thèm ăn
Chế độ dinh dưỡng bao gồm ngô (bắp) luộc giúp mẹ bỉm tăng vị giác và kích thích cảm giác thèm ăn. Mẹ sau sinh ăn bắp luộc được không? Mẹ có thể ăn vào buổi sáng hoặc buổi xế để cải thiện tình trạng ăn uống kém.
3. Sau sinh ăn bắp luộc được không? Được vì giúp ngừa táo bón
Bắp luộc cũng chứa chất xơ tương tự các loại rau xanh khác. Do vậy, nó có thể giúp mẹ phòng ngừa táo bón sau sinh, giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột và điều hòa nhu động tiêu hóa.