Tất cả các loại rau lá xanh đều giàu vitamin A và C, trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C, hạt hạnh nhân và rau bina là những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Nếu bạn còn băn khoăn mổ ruột thừa ăn gì, hãy tham khảo các loại thực phẩm kể trên.
7. Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì? Thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ là cứu cánh cho những người sau khi mổ ruột thừa để nhanh hồi phục và dễ đi tiêu. Nhiều người bị táo bón sau khi phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vệ sinh hơn mà không cần tác động nhiều đến cơ bụng.
8. Thực phẩm có đặc tính chống viêm
Mổ ruột thừa ăn gì để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng? Câu trả lời là để ngăn ngừa nhiễm trùng trong cơ thể sau phẫu thuật, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có đặc tính kháng viêm.
Gừng, cần tây, củ cải đường, bông cải xanh, dứa và quả việt quất có chứa các đặc tính chống viêm giúp ngăn chặn mọi nguy cơ nhiễm trùng bùng phát trong cơ thể. Gừng cũng giúp kiểm soát cơn buồn nôn – triệu chứng thường thấy ở nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật do phản ứng với thuốc gây mê.
9. Thực phẩm giàu omega-3 và arginine
Sau mổ ruột thừa nên ăn gì? Thực phẩm giàu omega-3 và arginine là câu trả lời bạn cần tìm. Các nghiên cứu cho rằng mặc dù cả hai chất này đều có những lợi ích riêng nhưng tốt nhất nên kết hợp lại với nhau để có lợi ích tối đa. Sự kết hợp của cả hai dược chất giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương sau phẫu thuật. Thực phẩm giàu omega-3 bao gồm quả óc chó, dầu cá, hạt lanh và trứng. Thực phẩm giàu arginine bao gồm thịt gà, thịt lợn, gà tây, hạt bí ngô, đậu phộng, bơ sữa và đậu lăng.