Bà bầu ăn ếch được không?
Khi mang thai, việc chọn lựa thực phẩm để ăn luôn được các bà bầu chú trọng. Do đó những băn khoăn về vấn đề bà bầu ăn ếch được không hay bầu ăn ếch có sao không là điều bình thường.
Hiện tại, MarryBaby chưa tìm được bất kỳ tài liệu khoa học nào cho rằng bà bầu không được ăn thịt ếch trong thai kỳ. Do đó, bà bầu có thể yên tâm ăn thịt ếch trong suốt giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không được ăn quá nhiều trong thời gian dài vì có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.
Theo y học cổ truyền thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, ngứa lở,… Mặc dù thịt ếch được cho là bổ dưỡng nhưng khi ăn bạn cũng cần sơ chế và nấu chín để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Vì ếch là loài động vật sống chủ yếu ở môi trường ẩm ướt như ao hồ, đồng ruộng có thể bị nhiễm ký sinh trùng và ấu trùng giun sán.
>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn mắm được không? Những loại mắm nào an toàn cho bà bầu?
Dinh dưỡng có trong thịt ếch mang đến cho sức khỏe
Sau khi tìm hiểu vấn đề bà bầu ăn thịt ếch được không; chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nguồn dinh dưỡng có trong thực phẩm này để hiểu hơn lý do vì sao thịt ếch được cho là bổ dưỡng. Trong 100g thịt ếch có các chất dinh dưỡng sau:
- Năng lượng: 305 kcal
- Protein: 16.4g
- Chất béo: 0.3g
- Canxi: 18mg
- Sắt: 1.5mg
- Magie: 20mg
- Phốt pho: 147mg
- Kali: 285mg
- Natri: 58mg
- Kẽm: 1mg
- Đồng: 0.25mg
- Selen: 14.1mg
- Vitamin B1: 0.14mg
- Vitamin B2: 0.25mg
- Vitamin B3: 1.2mg
- Vitamin B6: 0.12mg
- Folate: 15 µg
- Choline: 65mg
- Vitamin B12: 0.4 µg
- Vitamin A: 50 IU
- Vitamin D: 8 IU
- Vitamin K: 0.1 µg