Phụ nữ có bầu ăn rau càng cua được không?
Bầu có ăn được rau càng cua không? Câu trả lời là bà bầu có thể ăn rau càng cua.Theo các nhà khoa học, rau càng cua sử dụng trong ăn uống không có tác dụng phụ nào cho hầu hết mọi người. Trong một nghiên cứu được thử nghiệm trên chuột, với một lượng chiết xuất lớn từ loại rau này, cho thấy rằng nó an toàn.
Tuy vậy, rau càng cua có tốt cho bà bầu không? Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, chưa có một thử nghiệm đầy đủ nào để xác định tác dụng phụ của loại rau này. Mặc dù vậy, bà bầu cũng cần phải cẩn thận chỉ nên ăn rau càng cua một lượng nhỏ (mỗi tuần nên ăn từ 1-2 lần); tránh dùng quá nhiều để tránh gây dị ứng.
Có bầu ăn rau càng cua được không? Để an toàn cho bà bầu, hãy thử bằng cách dùng một ít rau và lắng nghe phản ứng của cơ thể. Nếu cơ thể không có những biểu hiện dị ứng hoặc đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… tức là bạn có thể dùng nó. Lưu ý sử dụng với điều kiện dùng lượng vừa phải .
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu có được ăn rau bí không? 11 lợi ích làm bạn giật mình
Rau càng cua là loại rau gì có chất dinh dưỡng không?
Rau càng cua có tên tiếng anh là Peperomia pellucida, còn được gọi với tên thông thường là cây tiêu già, cây bụi tỏa sáng, cây tai chuột… Nó là một loại thảo mộc sống quanh năm, rễ nông, thường phát triển đến chiều cao khoảng 15 đến 45 cm.
Rau càng cua lá bóng, hình trái tim, nhiều thịt và có những hạt chấm nhỏ li ti gắn với vài gai nhỏ. Rau càng cua có mùi giống như mù tạt khi nghiền nát. Loại rau này rất dễ trồng, nó mọc thành từng đám, phát triển mạnh ở đất tơi xốp, ẩm ướt và khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới. Cây ra hoa quanh năm, phát triển mạnh trong môi trường râm mát.