Nặn mụn xong ăn bắp được không. Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người sau khi nặn mụn trở về quan tâm. Vậy mụn là gì? Và nặn mụn xong ăn bắp được không? Sau đây là bài viết tổng hợp về điều đó.
Mụn là gì?
Trên bề mặt da của chúng ta chứa rất nhiều lỗ chân lông có kích thước siêu nhỏ. Vì một lý do nào đó mà các tuyến nhờn dưới da bị rối loạn, gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông dẫn đến xuất hiện các nốt mụn sưng đỏ với đa dạng kích thước và phân loại.
Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn như mất cân bằng nội tiết tố, stress, ăn thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ, thức khuya, phụ nữ đến giai đoạn kinh nguyệt,…
Tại sao nên nặn mụn?
Nặn mụn chính là việc làm vỡ các nốt mụn, lấy nhân mụn ra ngoài giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng và không còn tình trạng sưng tấy.
Nhân viên y tế, spa sẽ sử dụng các dụng cụ vô trùng tránh làm nhiễm khuẩn vùng bị mụn gây nên tình trạng nặng hơn.
Có nên ăn bắp sau khi nặn mụn không?
Trong bắp ngô có nhiều tinh bột và chứa nhiều carbohydrate không tốt cho làn da sau khi nặn mụn.
Thành phần carbohydrate có thể kích thích mức insulin trong máu khiến mụn trứng cá phát triển mạnh mẽ hơn, tăng nguy cơ viêm da trầm trọng và khiến mụn lâu lành hơn.
Thay vào đó, bạn có thể nấu nước râu bắp để uống sẽ giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể.
Do đó, nếu muốn mụn nhanh lành thì bắp là một trong những thực phẩm mà bạn không nên ăn.
Ngoài bắp ra, bạn cũng không nên ăn các loại thực phẩm sau:
- Đồ chiên ngập dầu, đồ có nhiều dầu mỡ.
- Đồ ngọt.
- Thức ăn nhanh hoặc thức ăn đóng hộp.
- Các loại hải sản như tôm, cua, mực,…
Bài viết nặn mụn xong ăn bắp được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.
Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.