Sau sinh có được ăn bánh mì không, mẹ nên chọn loại bánh nào thì an toàn? Có những loại bánh sau phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mẹ sau sinh. Mẹ có thể chọn để ăn sáng hoặc ăn xế.
- Bánh mì đen: Bánh mì lúa mạch đen được làm 100% từ bột lúa mạch đen, không chứa gluten. Ưu điểm của loại bánh này là cung cấp lượng calo thấp và chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng.
- Bánh mì Ezekiel: Bánh mì Ezekiel được làm từ hạt kê, ngũ cốc, các loại đậu. Đây là loại bánh có hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng cao. Ngoài ra, nó có vị ngọt tự nhiên, lại chứa ít calo nên phù hợp với mẹ sau sinh.
- Bánh mì nguyên cám: Sau sinh có được ăn bánh mì không? Bánh mì nguyên cám chứa nhiều axit folic, đây là hợp chất thiết yếu cho sự phát triển của trí não của em bé, cung cấp năng lượng dồi dào, giàu chất xơ và cung cấp lượng tinh bột tốt cho cơ thể.
- Bánh mì gạo lứt: Bánh mì gạo lứt cũng là nguồn tinh bột hấp thu chậm, cung cấp vitamin B1, chất béo tốt và axit pantothenic, loại axit giúp kích thích sữa mẹ.. Đặc biệt, với những mẹ sau sinh bị thừa cân, béo phì, thì bánh mì gạo lứt là lựa chọn phù hợp.
- Bánh mì nâu: Được làm từ lúa mì nguyên vỏ, bánh mì nâu có lượng calo thấp, chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả ở mẹ sau sinh.
- Bánh mì hạt lanh: Sau sinh có được ăn bánh mì không? Hạt lanh có lượng mangan, selen và kali cao. Đồng thời thực phẩm này cũng giàu chất xơ và các axit béo thiết yếu.
- Bánh mì yến mạch: Yến mạch là loại tinh bột chuyển hóa chậm, có chứa nhiều axit béo thiết yếu, có thể làm giảm cholesterol. Ăn bánh mì yến mạch cũng cung cấp năng lượng dồi dào cho mẹ sau sinh.
- Bánh mì Pita: Bánh mì Pita được làm bằng bột ngũ cốc nguyên hạt, rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo so với bánh mì thông thường.