Ngoài hương vị thơm ngon hấp dẫn người ăn, ngô còn được đánh giá là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ ngô, bạn có thể tự tay chế biến các món ăn như ngô luộc, xôi ngô hay chè ngô cũng được nhiều người ưa thích. Nhưng câu hỏi đặt ra là ngô thường có làm được bỏng ngô không? Bạn đã biết cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn này chưa? Vậy hãy cùng nhau khám phá trong bài viết tiếp theo nhé!
Trước khi đề cập đến câu hỏi chính của bài viết, ngô thường có làm được bỏng ngô không? Vậy thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về công dụng của chúng trong các món ăn thông thường nhé!
Công dụng của ngô thường?
Ngô hay còn gọi là ngô nếp được biết đến là một loại ngũ cốc khá quen thuộc với hương vị thơm ngon tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ngô nếp thường có hạt màu vàng và tương đối giàu chất xơ, carbohydrate, vitamin, protein và axit folic. Vì vậy, chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. ngăn ngừa ung thư
Trong hạt ngô có chứa hàm lượng lớn beta-cryptoxanthin – một loại carotenoid có tác dụng chính là chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư phổi khá hiệu quả. Không những thế, hạt ngô nếp còn chứa hoạt chất giúp giảm đáng kể bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Tăng cường hệ miễn dịch đường ruột
Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư, ngô nếp còn chứa nhiều chất xơ không hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời, chất xơ này còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh và vấn đề về đường ruột, trong đó có ung thư ruột kết. Đặc biệt thích hợp cho người bị tiểu đường
Ngô thường có thể làm bỏng ngô không?
Đối với những người thường xuyên ăn ngô nếp sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Do chỉ số đường huyết của ngô nếp thấp nên giúp hạ đường huyết một cách tốt nhất. Chất xơ trong ngô nếp cũng sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn trong dạ dày thành đường từ đó giúp hạ đường huyết hiệu quả. bảo vệ trái tim
Có thể bạn chưa biết nhưng chất xơ hòa tan bên trong ngô nếp sẽ liên kết chặt chẽ với cholesterol trong mật rồi lan truyền khắp cơ thể giúp tái hấp thu cholesterol. Hơn nữa, lượng vitamin B trong ngô nếp còn có khả năng làm giảm homocysteine - chất gây ra các cơn đau tim, thậm chí là đột quỵ.
Phần này là phần quan trọng nhất để trả lời câu hỏi ngô thường có làm được bỏng ngô không một cách chính xác nhất. Được biết, bỏng ngô hay còn gọi là bỏng ngô là một trong những món ăn được đại đa số bạn trẻ yêu thích. Không chỉ bởi độ ngon mà công thức làm món ăn vặt này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vài hạt ngô với một ít bơ và chỉ trong 10 phút là bạn đã có món bắp rang bơ thơm ngon để thưởng thức xem những bộ phim yêu thích không thua gì ngoài rạp phải không nào? Để làm được món xôi bắp cho món bắp rang, đầu tiên và cũng được coi là yếu tố quan trọng quyết định món bắp rang có ngon hay không chính là khâu chọn bắp. Bạn phải chọn những quả già, thân thuôn dài, không nhất thiết phải quá to, hạt đều và ít hoặc không có hạt lép. Đặc biệt là khi nói đến an toàn thực phẩm. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang món bỏng ngô.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bỏng ngô
3 trái bắp tươi 1 gói bột chiên xù 1 quả trứng gà Nguyên liệu làm gia vị như: ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 3 thìa bơ thực vật Cổ phần: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bạn tiếp tục bóc vỏ ngô, loại bỏ hết phần râu rồi lấy hạt ngô tách lấy phần nhân. Khi tách hạt ngô, rửa qua nước lạnh và để cho ráo nước Bước 2: Chuẩn bị món ăn Đầu tiên, bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm một ít muối và đun sôi. Khi nước trong chảo thật sôi, bạn cho ngô vào luộc trong vòng 2 phút rồi dùng thìa vớt ra, xả lại với nước lạnh. Khi bắp đã ráo nước, bạn cho tất cả vào tô lớn, nêm chút gia vị và trộn đều. Sau đó đập trứng vào, khuấy đều và đổ trực tiếp vào hỗn hợp ngô khi nãy. Lưu ý phải rây qua để loại bỏ vỏ trứng thừa Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng đặt lên bếp, đợi chảo thật nóng thì cho bơ thực vật vào. Khi bơ đã tan hết thì đổ toàn bộ số ngô đã sơ chế vào và dùng đũa khuấy liên tục để các hạt ngô ngấm đều vào bơ. Sau khi thấy hạt ngô đã nở to thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn và gián tiếp trả lời câu hỏi ngô thường có làm được bắp rang bơ hay không. Sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể nhận thấy sản phẩm bắp thường làm bỏng ngô sẽ không phồng to như bắp Mỹ. Tuy nhiên, xét về độ ngon và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại thì không hề thua kém. Nếu chẳng may làm quá tay, bạn hoàn toàn có thể cho ngô vào hộp thủy tinh hoặc túi ni lông để ăn dần. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc ngô thường có làm được bỏng ngô không. Hy vọng sau những thông tin trên, bạn có thể bắt tay ngay vào làm món bắp rang bơ thơm ngon, bổ dưỡng này cho bản thân hoặc gia đình. Bên cạnh việc sử dụng ngô thông thường để làm món bắp rang bơ, bạn cũng có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác từ ngô nếp nhé!