Sau khi cắt mí thì chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ đạt được. Vậy cắt mí ăn mắm tôm được không và tại sao? Bạn nên ăn gì cho vết cắt mí mau lành và vào nếp đẹp tự nhiên, cũng như kiêng ăn những thực phẩm gì để mí không sưng và bầm tím?
Cắt mí ăn mắm tôm được không?
Khi mới thực hiện tiểu phẫu cắt mí xong, mắm tôm là món nên kiêng kỵ tuyệt đối. Ăn mắm tôm sẽ làm cho vết tiểu phẫu có thể gặp các tình trạng như bị thâm, hình thành sẹo lồi hoặc sẹo lõm khiến hiệu quả thẩm mỹ mí mắt không được như ý.
Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến, mắm tôm bị lên men sẽ hình thành các loại protein lạ. Những chất này có thể phản xạ với hệ miễn dịch, gây ra các hiện tượng như nổi mẩn, ngứa, gây viêm nhiễm,….
Sau khi cắt mí bao lâu thì được ăn mắm tôm?
Bạn đã biết cắt mí ăn mắm tôm được không, vậy thì sau cắt mí bao lâu thì ăn được mắm tôm? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, mọi người chỉ nên ăn mắm tôm sau khi mí đã liền sẹo. Thời gian hồi phục tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thông thường mất khoảng 1 tuần vết thương mới khô hoàn toàn hoặc hơn ở người có làn da dễ kích ứng.
Do đó, để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, mọi người nên ăn mắm tôm sau khi mí đã vào nếp tự nhiên, không bị sưng đau hay ngứa. Thời gian này có thể dao động từ 2 đến 3 tháng tùy cơ địa của từng người.
Tác hại khi phẫu thuật mí mắt mà ăn mắm tôm
Bạn đã biết câu trả lời “Cắt mí xong có ăn được mắm tôm không?” hãy cùng tìm hiểu tiếp một số tác hại có thể gặp phải khi ăn loại thực phẩm này như:
- Gây sẹo mất thẩm mỹ: Nguyên liệu chính để chế biến mắm tôm chính là hải sản. Thực phẩm này luôn nằm trong danh sách đầu tiên cần kiêng đối với người vừa cắt mí. Vì vậy, ăn mắm tôm làm vết thương dễ bị sẹo lồi kém thẩm mỹ, kéo dài thời gian hồi phục sau tiểu phẫu.
- Gây dị ứng da nghiêm trọng: Ăn mắm tôm sau khi cắt mí làm da vùng mắt khó chịu, nổi nốt ban ngứa hoặc thậm chí để lại sẹo lồi. Thành phần đạm trong loại mắm này rất cao khiến vết thương ở mí mắt bị sưng đỏ, nhiễm trùng.
- Tạo mùi khó chịu: Sau khi cắt mí, cơ thể vẫn còn khá mệt mỏi và đau nhức. Vì vậy, ăn những thực phẩm nặng mùi như mắm tôm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cảm giác chán ăn, mất khẩu vị của nhiều người.
- Mắm tôm có nhiều vi khuẩn gây hại: Với những loại mắm tôm chế biến không đảm bảo vệ sinh có thể chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Khi các loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Nghiêm trọng hơn bạn có thể bị ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy,…
Bạn lỡ ăn mắm tôm sau cắt mí?
Hãy để chuyên gia tại Seoul Center tư vấn cho bạn