Nếu bạn có các triệu chứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay hoặc phát ban và nghi ngờ là do dị ứng dừa, bạn nên bắt đầu ghi lại nhật ký thực phẩm để theo dõi chế độ ăn uống và các triệu chứng của mình trước khi trao đổi với bác sĩ. Bạn cần liệt kê tất cả các loại thực phẩm mà mình ăn, kể cả các loại gia vị nấu ăn như dầu dừa. Đồng thời, cần viết tất cả các triệu chứng kể từ thời điểm liên quan tới loại thực phẩm mà mình tiêu thụ. Ví dụ, nếu bạn ăn thịt gà nấu với dầu dừa, 1 giờ sau bị phát ban thì cần ghi lại điều đó.
Bạn cũng nên viết ra mọi sản phẩm mà bạn sử dụng thường xuyên có thể chứa thành phần gây dị ứng. Có thể là những thay đổi gần đây trong cuộc sống của bạn như lựa chọn một liệu pháp làm đẹp mới hoặc thay đổi loại bột giặt,…
Trong khi theo dõi thực phẩm mình sử dụng và các triệu chứng xuất hiện, bạn hãy trao đổi với bác sĩ và cần thiết nên thực hiện xét nghiệm dị ứng để có câu trả lời rõ ràng về việc bạn có bị dị ứng với dầu dừa và dừa hay không. Trường hợp sau khi dùng các sản phẩm từ dừa bạn có phản ứng tức thì và khó thở thì cần gọi cấp cứu ngay.
Bị dị ứng uống nước dừa được không? Nước dừa rất tốt nhưng người bị dị ứng không nên uống thường xuyên. Nguyên nhân vì các dưỡng chất có trong nước dừa như vitamin D, canxi, các loại vitamin,… có thể kích thích tới quá trình dị ứng của cơ thể, khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Người bị dị ứng khi uống nước dừa vào có thể cảm thấy ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, sưng tấy khó chịu hơn. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bạn nên hạn chế nước dừa hoặc chế phẩm làm từ dừa.