1. Lòng dê luộc gừng
Để có được món ruột dê luộc gừng thơm mùi gừng, vị dai dai của ruột dê thì khâu sơ chế rất quan trọng. Trước hết, bạn cần chọn ruột non dê đồng đều, có màu hồng hào. Không nên chọn ống to vì thường sẽ cứng. Cách Làm Món Dê Luộc Gừng Món tim dê luộc hấp gừng thơm ngon Ruột non sau khi mua về bạn đem rửa sạch bên ngoài và bên trong bằng chanh và bột năng hoặc giấm để giảm bớt mùi tanh của ruột. Để chế biến món ruột dê luộc gừng, bạn cho hỗn hợp gừng sả băm nhuyễn vào nồi nước dùng đun sôi trên bếp. Sau đó cho ruột dê đã làm sạch vào nồi. Đừng quên thêm một nắm gạo tẻ vào nồi khi nước đang sôi. Dùng gạo tẻ để ruột dê ngọt và thơm hơn. Trong khi đun, bạn cần hớt hết bọt nổi trên mặt nước để nồi nước dùng được trong. Khi lòng dê được dắt ra, dùng đũa chọc vào xem chín mềm thì bắc nồi xuống, vớt ra để ráo. Bì dê để nguội cắt miếng nhỏ, ăn kèm khế chua hoặc rau sống rất ngon. Món nhúng ăn kèm bì nên ăn kèm với một số loại rau xanh để tăng thêm hương vị cho món bì dê luộc gừng này.
2. Món mì phô mai dê
Món mì phô mai dê chắc chắn sẽ là món nhậu đơn giản làm xiêu lòng cánh mày râu trong những dịp họp mặt bạn bè. Vài bước cơ bản là bạn đã có thể nấu được món lòng dê đặc sắc. phá vỡ trái tim của con dê Cách làm tim dê vỡ Nguyên liệu:
tim dê gừng nạo dừa Ngũ vị hương bột cà ri Muối Đường ĐHĐCĐ hạt nêm Hạt tiêu ớt xay Tỏi băm nhỏ hành tây xắt nhỏ riềng xay cây hồi cà ri dầu lá cà ri Làm thế nào để phá vỡ trái tim của dê
Ruột dê mua về bóp muối kỹ rồi rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho 1 củ gừng đập dập vào nồi nước sôi, thêm 1-2 thìa muối, cho ruột dê vào. Đợi nước trong nồi bắt đầu sôi trở lại thì vớt ra xả lại với nước lạnh. Bóp ruột lại với chút muối, rửa sạch, để ráo. Khi ruột ráo nước, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn, thêm:
½ thìa ngũ vị hương ½ muỗng cà phê bột cà ri 1 thìa muối 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh bột ngọt 1 muỗng canh gia vị 1 muỗng canh tiêu 1 lọ dầu cà ri ½ thìa ớt xay ½ muỗng canh tỏi băm ½ muỗng canh hành tây xắt nhỏ 1 muỗng canh riềng xay Trộn đều gia vị với bì dê, thêm 1 thìa canh nước mắm trộn lần 2. Để ngấm gia vị trong bì dê khoảng 1 tiếng. Đun nóng 150ml dầu ăn, cho 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa riềng xay, 2 nhánh quế nhỏ, lá cà ri vào chảo xào thơm. Khi riềng, hành tỏi đã vàng và có mùi thơm thì cho lòng đã ngâm vào xào săn lại. Cho vào nồi từ 2 đến 4 lít nước dừa, cho phần ruột dê đã xào trước đó vào nồi. Đun sôi trên lửa nhỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Lưu ý: mở nắp chảo trong khi nấu. Khi phô mai dê mềm thì cho 300 ml nước cốt dừa vào, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Trút bì dê ra bát, thêm tía tô nếu muốn. Món này dùng với bánh mì nóng giòn rất ngon.
3. Lòng dê xào nghệ
Món tim dê xào nghệ rất được ưa chuộng. Là một món ăn rất ít nguyên liệu và cực kỳ dễ kiếm. Cách làm bì dê xào nghệ rất đơn giản, hãy cùng khám phá món ăn này ngay nhé. Cách Làm Lòng Dê Tươi Nghệ Lòng dê xào nghệ Nguyên liệu:
Ruột dê: 300 gam Nghệ: 1 củ Hành tây: 1 củ rau răm, lạc rang, tiêu, dầu ăn, ớt, nước nghệ tươi, tỏi Gia vị thường dùng Cách Làm Lòng Dê Tươi Nghệ
Ruột dê non rửa thật sạch bằng cách xát muối rồi luộc sơ qua với giấm hoặc gừng để loại bỏ mùi hôi trong ruột. Sau đó bạn cắt khúc 3 cm. Ướp ruột dê với nước cốt nghệ, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, trộn đều cho thấm gia vị. Để ướp khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị. Hành tây bóc vỏ cắt làm tư, ớt bỏ cuống đập dập, nghệ gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn. Sau đó phi thơm tỏi ớt. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm thì trút toàn bộ ruột dê vào chảo đảo đều cho đến khi ruột chín thì cho hành củ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho lòng dê xào ra đĩa, thêm rau răm, lạc rang lên đĩa. Thưởng thức món ăn khi còn nóng. Trước đây, món thịt dê khá đắt đỏ và chỉ có ở những nhà hàng sang trọng. Hiện thịt dê cũng rất được ưa chuộng với giá cả khá cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, bạn có thể mua thịt dê cũng như ruột dê từ ACC để có thể chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình và người thân.