1 Nước cốt dừa để được bao lâu?
Nước cốt dừa tươi
Thông thường, nước cốt dừa tươi có thời gian bảo quản ngắn hơn so với những loại nước cốt dừa đóng hộp. Nếu bạn để nước cốt dừa tươi bên ngoài ở nhiệt độ phòng thì sẽ rất mau bị hư và chua. Còn nếu bạn bảo quản nước cốt dừa tươi trong tủ lạnh thì có thể để được lâu hơn từ 4 – 5 tiếng.
Nước cốt dừa đóng hộp
Đối với nước cốt dừa chưa mở hộp, bạn có thể xem thời hạn sử dụng được nhà sản xuất in rõ trên bao bì sản phẩm.
Còn với nước cốt dừa sau khi đã mở hộp và sử dụng thì thường sẽ để được từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, sau 10 ngày bạn cũng có thể sử dụng nếu kiểm tra thấy nó không bị hỏng. Nhưng lúc này, hương vị thơm béo của nước cốt dừa sẽ không còn được như trước nữa.
2 Cách bảo quản nước cốt dừa được lâu
Bảo quản lạnh trong lọ thuỷ tinh
Bạn có thể bảo quản nước cốt dừa tươi bằng cách cho vào các hũ thủy tinh nhỏ, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể để được từ 2 – 3 tuần đấy nhé!
Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh
Một cách bảo quản khác là bạn có thể cho nước cốt dừa vào các khay làm đá, sau đó đậy kín nắp và để vào trong ngăn đông tủ lạnh. Nếu khay đá không có nắp, bạn có thể sử dụng túi đựng thực phẩm bọc kín khay đá lại cũng được nhé.
Lúc cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy các viên nước cốt dừa cho vào nồi và đun nóng đến khi rã đông là đã có thể chế biến món ăn như bình thường được rồi.
Tuy nhiên, với cách này bạn không nên để quá lâu trong tủ lạnh, tránh nước cốt dừa bị biến chất và nên sử dụng hết các viên nước cốt dừa đông lạnh. Làm như vậy, sẽ có thể sử dụng được trong khoảng từ 5 – 6 tuần.
Bảo quản nhờ vào chất bảo quản tự nhiên – Axit citric
Ngoài các cách trên, thì bạn có thể sử dụng chất axit citric (một loại axit hữu cơ yếu) để bảo quản nước cốt dừa được lâu hơn.
Bạn chỉ cần cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh, sau đó hòa tan một lượng nhỏ khoảng 5ml axit citric vào và đậy kín nắp lại. Kế đến, cho hũ thủy tinh vào nồi nước sôi và luộc khoảng 20 phút thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh là được.
Bảo quản bằng phương pháp này sẽ giúp cho nước cốt dừa có thời gian sử dụng kéo dài từ 2 – 3 tháng.
3 Lưu ý khi bảo quản nước cốt dừa
Trước khi sử dụng nước cốt dừa bạn nên quan sát thật kỹ xem có bị biến đổi về mùi vị và màu sắc hay không, nếu có hãy bỏ ngay đi nhé. Vì thời gian bảo quản của nước cốt dừa chỉ là tương đối.
Ngoài ra, nếu bảo quản nước cốt dừa trong tủ lạnh mà xảy ra mất điện hoặc điện bị chập chờn thì sẽ khiến nước cốt dừa dễ bị hư hỏng.
Bên cạnh đó, khi bảo quản nước cốt dừa, bạn cũng nên lưu ý chia nhỏ thành từng hũ, bởi khi mở nắp ra rồi thì chỉ sử dụng được từ 3 – 5 ngày thôi.
4 Cách nhận biết nước cốt dừa bị hỏng
Thông thường, nước cốt dừa tươi sẽ có vị thơm ngon cùng độ béo ngậy rất đặc trưng, nên vị vậy khi nước cốt dừa bị hỏng bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra ngay.
Để nhận biết nước cốt dừa bị hỏng, bạn có thể ngửi mùi hoặc nếm thử. Nếu cảm thấy có mùi hôi, thiu hay khi nếm thử sẽ có vị chua, vị thiếc (hay vị kim loại của lon đóng hộp) mà không còn vị tươi ngon cùng hơi ngọt quen thuộc của nước cốt dừa thì bạn nên bỏ ngay đi nhé!
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số hộp đựng thực phẩm nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Trên đây là những thông tin về các cách bảo quản nước cốt dừa được lâu hơn cũng như cách nhận biết nước cốt dừa bị hỏng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé!