Pizza là món bánh được các nước phương Tây ưa chuộng dùng trong các bữa ăn chính hàng ngày. Hiện nay ở Việt Nam, loại bánh này cũng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Muốn ăn pizza, chúng ta thường đến các tiệm bánh để mua hoặc có thể mua nguyên liệu và tự làm ở nhà. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc rằng “Phô mai con bò cười có làm pizza được không?” vì không phải ai cũng mua được phô mai mozzarella. Sau đây cungok.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
Pizza là bánh gì?
Từ pizza được xuất phát từ trong tiếng ý, có nghĩa là điểm tròn. Đây là một loại bánh mì tròn, dẹp được nướng lên. Sau đó rắc phô mai, xốt cà chua và các loại nhân khác tùy theo như xúc xích, ô liu, thịt bò, cá hộp, tôm, mực,…Cho đến nay, vẫn chưa chứng minh chính xác được bánh pizza có nguồn gốc từ đâu nhưng khi nhắc đến pizza người ta đều nghĩ đến đất nước Ý vì ở đây rất ưa chuộng món bánh pizza và nó trở thành một trong những món ăn chính của người dân nước này. Có thể bạn quan tâm >> Ăn hải sản xong có nên uống sữa không?
Ở Việt Nam, ngày nay pizza cũng được khá nhiều người yêu thích vì độ ngon và lạ của bánh, đặc biệt là các bạn trẻ. Có những bạn sẽ đến tiệm chuyên làm bánh pizza ăn cùng bạn bè, người thân. Có nhiều người siêng hơn sẽ tìm hiểu cách chế biến và mua nguyên liệu về nhà làm. Thực tế bánh pizza không quá khó làm, bạn cũng có thể biến tấu món ăn tùy theo ý thích của mỗi người.
Phô mai con bò cười làm pizza được không? Bạn nên học
Một trong số nguyên liệu chính của bánh pizza chính là phô mai nhưng người ta thường sử dụng loại phô mai mozzarella vì nó giúp bánh ngon và làm chiếc bánh thành công hơn. Tuy nhiên, loại phô mai này rất đắt tiền và không phải chỗ nào cũng bán, chỉ có những nơi như thành phố lớn mới bán. Vì thế, có nhiều bạn mới băn khoăn rằng không biết có thể dùng phô mai con bò cười làm pizza được không thay vì dùng phô mai mozzarella.
Cungok.com tư vấn cho các bạn rằng nếu các bạn không có điều kiện mua phô mai mozzarella thì cũng có thể dùng phô mai con bò cười để làm pizza nhưng bạn nên chế biến thêm mùi vị và tăng thêm vị hấp dẫn cho món ăn. Bởi vì phô mai con bò cười thực tế sẽ không làm món pizza của bạn ngon hơn loại phô mai kia nên bạn phải tập trung vào các nguyên liệu khác để món bánh không bị hỏng.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng phô mai con bò cười để làm pizza. Trước khi làm pizza, bạn nên bỏ phô mai con bò cười vào tủ lạnh khoảng 5-6 giờ đồng hồ. Vì như thế, phô mai con bò cười mới cứng hơn và khi bạn cắt để rải lên mặt bánh sẽ không bị nát miếng phô mai. Bạn cần mua phô mai con bò cười chính gốc, tránh mua phô mai không đảm bảo chất lượng.
Mời bạn xem thêm những thông tin:
- Tập yoga xong có nên tắm không?
- Giác hơi xong có nên tắm không?
Làm pizza phô mai con bò cười như thế nào?
Nguyên liệu làm bánh pizza
- Bột bánh: 500g bột mì, 10g men nở, 280ml nước, muối, dầu oliu.
- Nhân bánh: Bạn có thể chọn tùy thích, cá hộp, xúc xích, tôm, sò, thịt bò, chà bông, hành tây, ớt chuông,…nhưng bắt buộc phải có xốt cà chua và phô mai. Nếu không có pho mai mozzarella bạn có thể thay thế phô mai con bò cười.
Cách làm bánh pizza nhân phô mai con bò cười
Bước 1: Làm vỏ bánh pizza
Bạn cho bột trộn với đường, muối và ít dầu ô liu rồi đem trộn đều. Tiếp đến, bạn lấy men hòa tan với nước ấm rồi đánh đều tất cả hỗn hợp đến khi bột dậy. Bạn cần ủ bột trong khoảng 1 giờ. Bạn dùng tay nhào bột và chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải rồi đem nướng sơ qua khoảng 5 phút sau đó lấy ra để nguội.
Bước 2: Làm bánh pizza
Bạn quết xốt cà chua đều lên mặt bánh và thích nguyên liệu nào thì làm sạch, cắt nhỏ và trải lên mặt bánh pizza. Nhưng phải nhớ cắt phô mai con bò cười thành từng miếng nhỏ và rắc đều lên, không có nó món pizza của bạn sẽ bị hỏng đấy.
Bước 3: Nướng bánh
Sau khi đã rắc đều nhân bánh lên lòng mặt bánh bạn có thể bỏ vào lò nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 250 độ và nướng trong 15 phút. Nướng cho đến khi phô mai con bò cười chảy hết ra, đế bánh vàng giòn là lấy ra ăn được. Bạn cần để ý đến bánh khi đang nướng chúng để bánh không bị cháy sẽ hỏng luôn cả chiếc bánh pizza.
Có thể bạn quan tâm:
Một số lưu ý khi làm bánh pizza nhân phô mai con bò cười
Khi nhào bột nếu bạn thấy bột quá ướt thì có thể rắc thêm ít bread flour vào và khuấy nhẹ để các nguyên liệu kết hợp hoàn toàn với nhau. Trong khi ủ bột bạn có thể ủ lâu hơn nếu muốn, vì ủ càng lâu bột càng đảm bảo chất lượng để làm bánh.
Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng đến 150 độ F rồi tắt lò. Để lò nguội dần cho bột vào lò ủ để tăng kích thước. Đồng thời, nếu bạn muốn để bột để lần sau làm tiếp khi bột đã nở, bạn đậy kín bột và cho vào ngăn đá tủ lạnh., thời gian để được tối đa là 2 tuần.
Nếu bạn muốn phần đế bánh pizza nhân phô mai con bò cười được ngon hơn, bạn đừng để bánh pizza quá xốp hoặc quá mềm, để bánh vừa giòn vừa mềm là ngon nhất. Còn nếu bạn lười trong việc làm đế bánh thì có thể ra các cửa hàng mua về và chỉ cần làm nhân nướng bánh lên là có thể ăn.
Qua bài viết “Phô mai con bò cười có làm pizza được không? Bạn nên học”, cungok.com đã giải thích và hướng dẫn cách làm bánh pizza ngon tại nhà cho các bạn. Để biết thêm nhiều điều bổ ích và thú vị khác nữa, mời các bạn đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!