Thịt trâu gác bếp là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn và ăn nhiều món ăn này. Chính vì vậy “bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không” cũng là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm.
Dưới đây là một số tư vấn đến từ các chuyên gia dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo để có cho mình câu trả lời bà bầu có được ăn thịt trâu gác bếp không. Cùng theo dõi ngay nhé.
1. Bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không?
Thịt trâu gác bếp là rất ngon, hương vị độc đáo và chứa nhiều dưỡng chất. Trên thực tế, tùy theo các trường hợp để có thể trả lời cho câu hỏi mẹ bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không. Cụ thể như sau:
1.1. Mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Theo các chuyên gia, mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ là không nên sử dụng thịt trâu gác bếp. Vậy tại sao mẹ bầu lại không nên sử dung thịt trâu gác bếp?
Dưới đây chính là những lý do để bạn biết được bà bầu có được ăn thịt trâu gác bếp không. Gồm có:
- Thịt trâu gác bếp được làm chính từ khói bếp nên khả năng an toàn thực phẩm cho mẹ bầu là không cao. Dễ khiến mẹ gặp các vấn đề về tiêu hóa hay ngộ độ.
- Mẹ bầu khi mang thai thường rất nhạy cảm, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Trong khi đó, thịt trâu có tính hàn, có thể dễ khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy ngoài ý muốn.
- Với hàm lượng đạm trong thịt trâu là khá cao, mẹ bầu khi sử dụng quá nhiều thịt trâu gác bếp có thể làm tăng các nguy cơ bị gout, mỡ nhiễm máu, ợ hơi, buồn nôn, tăng huyết áp.
- Các gia vị dùng để ướp thịt trâu gác bếp là có tính nóng cao, dễ gây ra tình trạng đầy bụng, ơ chua hay các vấn đề về tiêu hóa đối với mẹ bầu.
>>> Chi tiết review thịt trâu gác bếp và địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội uy tín nhất được người mua tin dùng mà bạn nên tham khảo!
1.2. Mẹ bầu sau 3 tháng đầu của thai kỳ
Mẹ đầu sau 3 tháng đầu – thời kỳ nhạy cảm của thai kỳ có thể sử dụng thịt trâu gác bếp. Tuy nhiên, khuyến cáo tốt nhất vẫn là không nên sử dụng quá nhiều. Lượng thịt được sử dụng cần có mức hạn chế nhất định.
Vậy tại sao thịt trâu gác bếp có thể sử dụng với mẹ bầu vào lúc này? Câu trả lời chính là:
- Nhiều mẹ bầu nhận định rằng khi được sử dụng thịt trâu gác bếp chuẩn mẹ bầu có cảm giác giảm các cơn nghén. Nguyên nhân chính là do trong thịt trâu có hàm lượng vitamin B1 giúp giảm cảm giác buồn nôn khi thai kỳ diễn ra.
- Ăn thịt trâu gác bếp ở mức hợp lý giúp bồi dưỡng sức khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Bởi trong thịt trâu có chứa tới 240calo (100gram); canxi gúp giảm đau nhức lưng, tốt cho xương khớp; sắt giúp bổ máu, tránh mệt mỏi; Kẽm tránh hiện tượng căng thẳng và lo âu quá mức thường xảy ra ở mẹ bầu,…
>>> Click để biết thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo và các giá trí dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cho cơ thể mà bạn có thể chưa biết!
2. Mẹ bầu nên ăn thịt trâu gác bếp như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Nếu muốn sử dụng thịt trâu gác bếp để giảm các cơn nghén khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau:
- Không sử dụng thịt trâu gác bếp trong 3 tháng đầu tiên của thai kì.
- Không nên ăn luôn thịt trâu gác bếp. Mẹ nên chế biến, làm nóng thịt trâu với các cách làm như hấp, nướng.
- Không ăn quá nhiều thịt trâu gác bếp cùng một lúc. Cần căn chỉnh lượng thịt sử dụng cho một tuần là không quá 200gram/tuần.
- TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG thịt trâu gác bếp KÉM CHẤT LƯỢNG, không rõ nguồn gốc, thịt đã quá hạn sử dụng dụng, thịt trâu khô bị mốc,…
>>> Lúc này, click và mua ngay thịt trâu gác bếp chuẩn, chính gốc Tây Bắc được sử dụng an toàn với mọi đối tượng mà bạn không nên bỏ qua!
3. Kết luận
Hy vọng với những thông tin nói trên, bạn đọc đã có riêng cho mình đáp án về câu hỏi “bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không”. Với những chia sẻ nói trên, mong rằng mẹ bầu có thể có cho mình những lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất trong suốt thời gian diễn ra thai kỳ.
Chúc mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh và vui vẻ!
>>> Xem ngay “thịt trâu gác bếp bị mốc có ăn được không?” và cách xử lý thịt trâu gác bếp mà bạn có thể áp dụng để không bỏ phí mặt hàng khá “đắt tiền” này!