2.5. Giảm các cơn đau của bệnh Gout
Bệnh gout là kết quả của quá trình loại bỏ acid uric trong máu ra khỏi cơ thể không hoàn toàn. Bệnh gây ra tình trạng viêm và đau đớn ở các bệnh nhân. Quả anh đào ngọt là một phương thuốc giúp phòng ngừa và hỗ trợ làm giảm các cơn đau ở người mắc bệnh này nhờ đặc điểm chống viêm của chúng.
Một nghiên cứu gần đây trên hơn 600 người cho thấy rằng khi họ sử dụng nước ép anh đào sẽ có biểu hiện giảm các cơn đau dữ dội nhờ có sự kết hợp với allopurinol. Đây là một loại thuốc thường được sử dụng để giảm acid uric và bảo vệ chống lại các đợt đau cấp như vậy.
2.6. Tăng cường hiệu quả của giấc ngủ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng quả anh đào ngọt hoặc chua có thể giúp bạn ngủ sâu hơn và ngon hơn sau vài ngày sử dụng. Số lượng được khuyến cáo khoảng từ 25 quả anh đào ngọt hoặc khoảng 100 quả anh đào mỗi ngày. Bạn có thể chế biến thành nước ép cô đặc thay vì sử dụng một lượng lớn như vậy. Có được hiệu quả này nhờ thành phần melatonin– một loại hormone quan trọng đối với giấc ngủ.
2.7. Tăng cường hỗ trợ trí não
Những loại quả có màu đỏ như quả anh đào có chứa một lượng lớn các anthocyanins giúp hỗ trợ sức khỏe của não bộ, phát triển tư duy và tăng cường trí nhớ tốt hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu sử dụng nước ép anh đào hằng ngày kéo dài trong 3 tháng sẽ cải thiện khả năng nói chuyện lưu loát và tăng cường trí nhớ ở những người mắc bệnh sa sút trí tuệ dạng nhẹ hoặc trung bình. Điều này không có thể là bệnh sẽ được chữa khỏi, mà là giúp hỗ trợ và duy trì trí tuệ minh mẫn nhất có thể.
Quả anh đào là loại quả được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì màu sắc bắt mắt mà còn có mùi vị thơm ngon. Đặc biệt, với nguồn dinh dưỡng và chất chống oxy hóa lớn thì đây còn là loại quả có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh.
Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để nắm thêm nhiều thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.