Chuối sáp là loại quả giàu chất xơ, có hàm lượng cholesterol và calo thấp. Nếu đang chưa rõ mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc được không thì các mẹ hãy đọc ngay bài sau để giải đáp thắc mắc này nhanh chóng.
Chuối sáp luộc là gì?
Chuối sáp luộc có hàm lượng dinh dưỡng cao
Chuối sáp là loại chuối kích thước nhỏ, ngắn và mập hơn các loại chuối khác. Chuối sáp khi chín có màu vàng ươm, do tiết nhiều mật ngọt nên quả chuối sáp thường có côn trùng bám vào vỏ chuối tạo nên các đốm đen. Đa phần các loại chuối khác đều có thể ăn sống hay để chín và ăn trực tiếp, tuy nhiên chuối sáp cần nấu lên mới ngon.
Chuối sáp luộc chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu calo, chất xơ carbohydrate phức tạp cùng vitamin và khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong 1 quả chuối sáp luộc có chứa:
- Nước: 75%.
- Chất đạm: 1.1 gram.
- Carbohydrate: 22.8 gram.
- Đường: 12.2 gram.
- Chất xơ: 2.6 gram.
- Chất béo: 0.3 gram.
- Vitamin: Vitamin C, B6,…
Mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc được không?
Các mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc giúp phòng ngừa táo bón
Mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc được không là câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn. Mẹ đừng lo lắng, chuối sáp khi luộc lên không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn chuối sáp luộc để hồi phục sức khỏe hiệu quả, nhanh chóng. Mẹ ăn chuối sáp còn giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón sau sinh, khắc phục tình trạng thiếu máu hiệu quả. Do đó, chuối sáp luộc là món ngon mẹ nên thường xuyên thêm vào thực đơn của mình.
Lưu ý cho mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc
Mặc dù đã biết mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc được không và chuối sáp luộc có thành phần dinh dưỡng cao nhưng không phải các mẹ ăn càng nhiều thì càng tốt. Khi ăn chuối sáp luộc mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:
- Lượng chuối sáp mẹ nên ăn khoảng 2-3 quả một ngày, tránh ăn quá nhiều bởi cơ thể mẹ sẽ bị dư thừa dinh dưỡng, không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất cần thiết dễ gây rối loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Mẹ nên ăn chuối luộc còn nguyên vỏ, tránh lột vỏ chuối để bên ngoài không khí quá lâu.
- Bảo quản chuối sáp đã luộc trong nhiệt độ thường, tránh ăn chuối đã bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá. Nếu ăn chuối sáp đã luộc để trong tủ lạnh mẹ sau sinh dễ bị đau bụng, ảnh hưởng tới sữa mẹ và em bé bú mẹ.
- Không nên ăn chuối sáp luộc ki đói bởi dễ làm đau dạ dày, bởi chuối ăn lúc đói có thể làm tăng lượng magie gây mất cân bằng tim mạch.
- Nên mua chuối sáp tại nơi uy tín, chọn quả vừa chín tới để khi luộc, hấp vẫn giữ được độ ngọt và hàm lượng chất dinh dưỡng.
Sau sinh là khoảng thời gian mẹ cần cẩn trọng với chế độ dinh dưỡng của bản thân, chú ý tới thực phẩm nào ăn được và thực phẩm nào nên tránh để không ảnh hưởng tới mẹ sau sinh và em bé bú mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ nên tham khảo và áp dụng liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín như Mama Maia Spa để hỗ trợ phục hồi nhanh hơn, đồng thời giải quyết các vấn đề sức khỏe nếu có.
Thực hiện chăm sóc sức khỏe sau sinh hỗ trợ hồi phục hiệu quả tại Mama Maia Spa
Mama Maia Spa là địa điểm chăm sóc dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh nổi tiếng tại Hà Nội với nhiều gói liệu trình chăm sóc sức khỏe linh hoạt, hiệu quả cao. Các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tiếp đón, tư vấn kỹ lưỡng về liệu trình massage sau sinh, giảm đau mỏi toàn thân cũng như giúp mẹ thư giãn tinh thần, thả lỏng tâm trạng, xả stress, chăm sóc làn da mịn màng.
Chăm sóc da tại Mama Maia Spa mang tới cho các mẹ làn da mịn màng tươi trẻ
Giờ thì các mẹ đã rõ mẹ sau sinh ăn chuối sáp luộc được không và cần lưu ý gì khi ăn chuối sáp luộc để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả rồi. Các mẹ hãy cân đối ăn chuối với lượng vừa đủ để bổ sung tốt cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cũng như giúp ích cho quá trình phục hồi sức khỏe hiệu quả.