Bà đẻ có ăn được dưa lê?
Dưa lê không chỉ là loại quả có vị ngon ngọt hấp dẫn mà còn lành tính và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh. Bà đẻ có ăn được dưa lê không thì câu trả lời là có.
Dưa lê chứa lượng lớn chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, một trong những nỗi “ám ảnh” của mẹ sau sinh. Bổ sung dưa lê vào thực đơn ăn uống sẽ giúp mẹ nhuận tràng hơn, hạn chế tình trạng táo bón hay khó đi ngoài.
Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo trong dưa lê lại rất thấp. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể ăn dưa lê mà không lo bị béo. Ngược lại, loại quả này còn có tác dụng kiểm soát đường huyết, cải thiện vóc dáng hiệu quả.
Như vậy, nếu thắc mắc bà đẻ có ăn được dưa lê không thì mẹ đã có câu trả lời. Đây là loại quả rất tốt cho phụ nữ sau sinh, mẹ không nên bỏ qua nhé.
>> Bạn có thể xem thêm: Phụ nữ sau sinh nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho mẹ và bé
Món ăn từ dưa lê cho bà đẻ
Ngoài cách ăn trực tiếp, mẹ còn có thể biến tấu quả dưa lê thành nhiều món ăn hấp dẫn để thay đổi khẩu vị. Mẹ hãy tham khảo một số món ăn từ dưa lê dưới đây để “trổ tài” nhé.
1. Sữa chua dưa lê
Đây là món ăn hấp dẫn và lạ miệng, mẹ có thể tự làm tại nhà với những bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Mẹ chuẩn bị 1 hộp sữa chua (không đường hoặc có đường tuỳ khẩu vị), 1 quả dưa lê
- Bước 2: Mẹ gọt sạch vỏ, bỏ ruột dưa lê rồi cắt thành các miếng nhỏ.
- Bước 3: Cho hỗn hợp dưa lê đã cắt và sữa chua vào máy xay nhuyễn. Sau đó, mẹ cho thành phẩm ra cốc và thưởng thức.
2. Sinh tố dưa lê
Bà đẻ có ăn được dưa lê không? Mẹ hãy thử món sinh tố dưa lê nhé.
- Bước 1: Chuẩn bị 1 – 2 quả dưa lê đã chín. Dưa lê chín và hơi mềm thì xay sẽ ngon ngọt hơn, mẹ nhé.
- Bước 2: Mẹ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và cắt dưa thành những miếng nhỏ vừa với máy xay.
- Bước 3: Cho dưa lê đã cắt cùng với một ít nước đun sôi để nguội vào máy xay. Mẹ xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn thì cho ra cốc và thường thức. Mẹ có thể xay dưa lê cùng với 1 – 2 thìa đường hoặc sữa đặc để vị sinh tố thêm đậm đà.