Ăn rong biển có bị mất sữa không?
Theo Tổ chức y tế thế giới cho biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tình trạng thiếu sữa mẹ trong giai đoạn đầu thường xuyên xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau. Việc lựa chọn các loại thực phẩm nhằm tăng cường lượng sữa rất cần thiết và được nhiều người quan tâm. Rong biển là thực phẩm có khả năng tái tạo dòng sữa nhanh chóng cho mẹ.
Ăn rong biển có bị mất sữa không? Rong biển giúp tái tạo dòng sữa nhanh chóng
Rong biển chứa nhiều đạm, khoáng chất, sắt, các yếu tố vi lượng cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ. Không chỉ vậy, mẹ sau sinh ăn rong biển có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể rất tốt. Bên cạnh đó, ăn canh rong biển thường xuyên sẽ giúp phục hồi sức khoẻ, chống mệt mỏi và lợi sữa hiệu quả.
Ăn rong biển có bị mất sữa không? Ăn rong biển có tác dụng lợi sữa và bồi bổ cơ thể
Đặc biệt trong canh rong biển có chứa hàm lượng iot rất cao, giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất và giúp bà đẻ đốt cháy nhiều calo, vì vậy đây cũng là món ăn giảm cân hiệu quả sau sinh. Nhờ có canh rong biển mà mẹ luôn đảm bảo nguồn sữa dồi dào, nhanh phục hồi và không lo thừa cân.
Canh rong biển còn đặc biệt tốt cho bà bầu vì rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng axit align, alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ chuyển vào thai nhi, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển còn giúp làm giảm triệu chứng táo bón trong thai kỳ.
Những món ngon từ rong biển cho mẹ sau sinh
Canh rong biển nấu đậu hũ
Nguyên liệu:
30g rong biển khô dạng sợi (chú ý không mua loại cán ra dùng để cuốn kimbap)
100g đậu phụ non (có thể mua đậu phụ non trong siêu thị hoặc thay thế bằng đậu phụ thường nhưng ăn không béo và ngon bằng đậu phụ non)
100g nấm thủy tiên hoặc nấm kim châm
Nước tương, xì dầu, cà rốt, gừng tươi
Ăn rong biển có bị mất sữa không? Canh rong biển đậu hũ
Cách làm:
Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Đậu hũ xắt miếng nhỏ vừa ăn, có thể xắt thành hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa hoặc thái miếng mỏng. Gừng tươi thái mỏng hình sợi, nấm bỏ gốc tách miếng ngâm trong nước sạch tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
Đun sôi nước rồi bỏ rong biển vào nồi, khuấy đều, đun sôi trở lại tầm 5 phút rồi cho thêm nấm và cà rốt vào, cho tiếp đậu hũ và gừng vào sau cùng. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị đun sôi lại là được, bắc ra ăn nóng.
Rong biển nấu sườn non
Nguyên liệu:
300g rong biển
300g sườn non
Đậu hũ trắng, rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá
Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt tiêu
Ăn rong biển có bị mất sữa không? Canh rong biển nấu sườn non
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho nước vào ninh tầm 20 phút cho chín mềm, chú ý hớt bọt và cho thêm gừng tươi cho dậy mùi thơm. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước cho tiếp rong biển vào nồi nước xương ninh tầm 5 phút. Cuối cùng cho tiếp đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thêm hành lá, rau mùi hạt tiêu, bắc ra ăn nóng.
Canh tôm rong biển đậu hũ non
Nguyên liệu:
200g tôm
300g rong biển
Đậu hũ, cà rốt, gừng, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
Ăn rong biển có bị mất sữa không? Canh tôm rong biển nấu đậu hũ
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp hạt nêm. Vỏ tôm và đầu tôm rửa sạch đem ninh cho nước ngọt. Thịt tôm đem xào qua với dầu ăn, nước mắm cho săn thì trút vào nồi nước dùng tôm, cho tiếp rong biển đã rửa sạch, để ráo vào đun sôi tầm 5 phút cho thêm đậu hũ và cà rốt, gừng cắt sợi bỏ vào thêm. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho thêm hạt tiêu vào, ăn nóng.
-
Ăn rau mùi tây có bị mất sữa không?
-
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không?
-
Ăn hồng xiêm có bị mất sữa không?
-
Ăn quả sung có bị mất sữa không?
-
Ăn rau khoai lang có bị mất sữa không?