Những tác dụng vừa rồi là câu trả lời chắc chắn nhất cho băn khoăn mẹ sau sinh ăn lựu được không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn nên hạn chế việc ăn lựu. Cùng MarryBaby tiếp tục tìm hiểu chi tiết nhé!
>> Xem thêm:
- Ăn gì lợi sữa sau sinh thường và sinh mổ? Cách gọi sữa về tự nhiên
- 7 loại trái cây lợi sữa giúp mẹ sau sinh cho con bú thỏa thích
Những ai nên hạn chế ăn lựu?
Mặc dù việc sau sinh có ăn được lựu không là có thể, nhưng trong một trường hợp bạn nên ăn ở mức hợp lý. Cụ thể như:
Khi bạn đang bị táo bón: Mặc dù lựu là loại trái cây có chức năng nhuận tràng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn phần hạt hoặc không nhai kỹ thì vấn đề táo bón sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nữa.
Người bị đau dạ dày hoặc gặp các vấn đề đường tiêu hóa: Nếu ăn quá nhiều lựu sẽ tăng nguy cơ viêm loét dạ dàng, rối loạn tiêu hóa.
Người bị sâu răng: Bạn cũng nên hạn chế ăn lựu khi bị sâu răng để bảo vệ răng miệng. Trường hợp ăn lựu, bạn cần đánh răng ngay sau khi ăn.
Một số lưu ý chung khi ăn trái cây sau sinh
– Không chỉ ăn lựu, mẹ sau sinh cần lưu ý nhiều vấn đề khác khi ăn trái cây. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng, tác dụng của từng loại là không giống nhau. Tuy nhiên, có một số điểm lưu ý chung bạn nên biết.
– Chỉ nên ăn lượng vừa phải các loại trái cây vị chua, có múi như cam, quýt, bưởi,… Trường hợp ăn quá có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé qua sữa mẹ.
– Không nên ăn quá 400g trái cây/ngày để tránh tình trạng khó chịu, dư chất xơ.
– Không nên ăn trước khi ăn cơm bởi lượng axit trong trái cây có thể gây tổn thương dạ dày tùy mức độ. Chính vì vậy, hãy ăn sau khoảng 1 giờ ăn cơm.
– Trường hợp bé bị dị ứng khi mẹ ăn loại trái cây nào đó, hãy dừng ngay.