Sau sinh có được ăn quả bầu không? Chắc chắn là được. Tuy nhiên, trước khi ăn quả này, các mẹ nên lưu ý một số điều dưới đây:
- Nên rửa sạch, bóc vỏ và nấu chín bầu để tránh tình trạng thức ăn không hợp vệ sinh.
- Nếu sinh mổ thì sau sinh có được ăn quả bầu không? Mẹ hoàn toàn có thể ăn, nhưng chỉ nên dùng loại thực phẩm này từ tháng thứ 6 trở đi, khi vết mổ bắt đầu dần hồi phục.
- Với mẹ sinh thường thì có thể ăn bầu bình thường, tuy nhiên phải qua giai đoạn sơ chế và chế biến kỹ. Bạn cũng nhớ là chỉ ăn một lượng vừa phải khoảng 3-4 lần/tuần thôi nhé.
Tác dụng của quả bầu với mẹ sau sinh
Quả bầu là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sau sinh có được ăn quả bầu không? Bạn hãy tìm hiểu những tác dụng của quả bầu dưới đây nhé.
1. Tốt cho hệ tiêu hóa và chống táo bón
Trong quả bầu chứa đến 95% là nước, còn lại là chất xơ và nhiều dưỡng chất có lợi khác. Do đó, bầu được xem như là loại thực phẩm giúp trị táo bón sau sinh khá hiệu quả, hỗ trợ nhuận tràng và tốt cho đường ruột. Bên cạnh đó, nhờ chứa vitamin A, B, C… bầu giúp hỗ trợ cải thiện bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả.
Ngoài ra, nếu để mất nước cũng làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Trong khi đó, bầu có thể giúp bổ sung nước kịp thời cho cơ thể mẹ.
2. Có tác dụng điều hòa thân nhiệt, làm mát cơ thể
Trong những ngày mùa hè nóng oi ả, mẹ thường có xu hướng đổ nhiều mồ hôi. Sau sinh có được ăn quả bầu không? Chắc chắn là được.
Quả bầu có vị ngọt, tính mát nên giúp giải nhiệt, giải độc tố để điều hòa thân nhiệt trong cơ thể. Nhờ đó, tinh thần mẹ tươi mát, sảng khoái hơn. Mẹ nên ăn bầu vào bữa sáng là tốt nhất.