Trong thời gian sau sinh, mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để có thể đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể hồi phục nhanh chóng. Nhiều mẹ thắc mắc mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc được không?
Giá trị dinh dưỡng của bánh bột lọc
Bánh bột lọc là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là đặc sản của xứ Huế. Bánh được làm từ bột gạo nếp và nhân thịt tôm hoặc thịt heo, được cuộn tròn và hấp chín. Khi ăn, bánh bột lọc thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Bánh bột lọc có mùi thơm đặc trưng và vị dai dai của lớp bột vỏ, cùng vị bùi bùi của nhân thịt tôm hoặc thịt heo. Bánh bột lọc là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá là một trong những món ăn ngon và đặc biệt của đất nước.
Bánh bột lọc là món đặc sản xứ Huế với hương vị thơm ngon
Bánh bột lọc có hương vị thơm ngon và đặc trưng. Ăn bánh bột lọc có thể cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. Tuy nhiên mức calo của bánh bột lọc còn phụ thuộc vào từng công thức làm bánh và trộn nhân khác nhau, cụ thể như sau:
- Một chiếc bánh bột lọc nhân tôm chứa khoảng 42 calo
- Một chiếc bánh bột lọc nhân tôm và thịt chứa khoảng 45 calo
- Một chiếc bánh bột lọc nhân đậu xanh chứa khoảng 48 calo
- Nếu ăn một đĩa, mỗi đĩa có 10 chiếc bánh bột lọc thì bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 420 – 480 calo.
Ăn bánh bột lọc không chỉ cung cấp tinh bột, protein mà còn có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, các loại axit béo…
Mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc được không?
Nhiều mẹ thích món bánh bột lọc nên mong muốn tìm hiểu liệu mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc được không? Câu trả lời là có, mẹ hoàn toàn có thể ăn bánh bột lọc sau khi sinh mổ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều và cần phải đảm bảo nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh các vấn đề sức khỏe.
Nhiều mẹ thắc mắc mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc được không?
Bánh bột lọc tuy rất thơm ngon và hấp dẫn, cung cấp cho cơ thể năng lượng và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì vậy mà mẹ sau sinh mổ lại có thể ăn bánh bột lọc một cách vô tội vạ. Dưới đây là một số lưu ý cho mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc, mẹ hãy tham khảo ngay:
- Ăn bánh đã chín hẳn:
Mẹ cần lưu ý ăn bánh bột lọc đã được đồ hoặc luộc chín hẳn, tránh ăn bánh vẫn còn sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh mổ còn yếu, do đó nếu mẹ ăn bánh chưa chín hẳn có thể sẽ bị đau bụng, tiêu chảy,… sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.
- Ăn lượng vừa phải:
Mẹ cần chú ý rằng, bánh bột lọc là món ăn vặt, do đó mẹ không nên ăn quá nhiều một lần, ăn thường xuyên trong tuần. Thay vào đó, mẹ nên ăn nhiều nhất hai lần một tuần để tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu hoặc tăng cân quá nhanh.
- Mua tại nơi uy tín:
Mẹ hãy lưu ý mua bánh tại nơi uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Tránh mua phải bánh bột lọc kém chất lượng, bị ôi thiu hoặc làm từ thành phần không rõ nguồn gốc hoặc nguyên liệu không còn tươi mới. Nếu mẹ ăn phải những chiếc bánh này có thể bị đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng đến việc hồi phục sức khỏe và chất lượng sữa cho bé bú.
- Tham khảo bác sĩ:
Mỗi mẹ sau khi sinh mổ đều có thời gian hồi phục sức khỏe, lành vết thương là khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung món ăn bánh bột lọc vào thực đơn dinh dưỡng của chính mình. Nếu mẹ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi ăn bánh bột lọc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ sau sinh mổ.
Ngoài những món ăn giàu dinh dưỡng, me có thể kết hợp bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để có thể đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Mẹ hãy nhớ lựa chọn viên uống nhập khẩu chính hãng, uy tín, chất lượng để có thể an tâm sử dụng và đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Qua bài viết này, chắc hẳn mẹ đã có đáp án cho thắc mắc mẹ sau sinh mổ ăn bánh bột lọc được không? Mẹ cũng nên tham khảo bài các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ để có thể lựa chọn những loại bánh tốt cho cơ thể mẹ nhé!