Mực là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Vậy sau sinh ăn mực được không? Hãy cùng chuyên mục Thai kỳ của AVAKids tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!
1Thành phần dinh dưỡng của mực
Mực là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng có trong 100g mực tươi gồm:
- Chất đạm: 16,5 g
- Chất béo: 900 mg
- Canxi: 14 mg
- Kali: 140 mg
- Vitamin PP: 1000 mg
- Nhiều loại vitamin khác như: A, E, B,…
Tuy nhiên, mực cũng có thể gây ngộ độc và dị ứng, các mẹ cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn mực. Vậy, mẹ sau sinh ăn mực được không? Hãy tìm hiểu thêm dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.
Mực là thực phẩm giàu chất đạm và chất béo
2Mẹ sau sinh ăn mực được không?
Sau sinh nên ăn mực nếu không có tiền sử dị ứng với loại hải sản này. Mực đem lại rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ, bao gồm các chất đạm, chất béo không no, omega-3, vitamin và khoáng chất.
Tuy nhiên, chế độ ăn uống của mẹ sau sinh cần được cân nhắc kỹ lưỡng để bổ sung đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Mẹ nên ăn mực ở mức độ vừa phải và đảm bảo vệ sinh, để tránh bị đầy bụng, khó tiêu và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến hải sản.
3Lợi ích của mực đối với mẹ sau sinh
Ăn mực giúp mẹ phòng ngừa chứng thiếu máu
Mực là chứa rất nhiều sắt và canxi, cung cấp đầy đủ sắt cho cơ thể mẹ sau sinh, giúp sản sinh hồng cầu và giải quyết các vấn đề thiếu máu. Điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sau sinh.
Tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé
Bé tiếp nhận các dưỡng chất thông qua sữa mẹ. Việc bổ sung mực vào chế độ ăn uống giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Hơn nữa, mực chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất đa dạng, giúp giảm thiểu nguy cơ các bệnh về tim mạch, tiểu đường và ung thư.