Món bánh xèo là món bánh giòn rụm với nhân bánh thơm ngon là món ăn khó cưỡng đối với các mẹ. Mẹ sau sinh mổ ăn bánh xèo được không? Lưu ý khi mẹ sau sinh ăn bánh xèo
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh xèo
Bánh xèo là món ăn truyền thống của nhiều vùng tại Việt Nam. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong đó có các mẹ bầu. Bánh xèo được làm từ bột gạo tẻ. Phần nhân gồm có giá đỗ, thịt và tôm, khi ăn sẽ ăn kèm với các loại rau sống, rau rau cải, tía tô. Do đó khi ăn bánh xèo sẽ cảm nhận được phần vỏ giòn rụm, phần nhân tươi ngon, kết hợp lại tạo nên vị ngon khó cưỡng.
Món bánh xèo thơm ngon được nhiều người yêu thích sử dụng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn bánh xèo sẽ cung cấp cho cơ thể:
- Khoảng 350 calo
- Protein, photpho, canxi, sắt,… từ những nguyên liệu dùng để làm bánh xèo
- Khi ăn kèm với rau sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ dồi dào và vitamin cần thiết, tốt cho hệ tiêu hóa.
Bánh xèo được nhiều người chọn làm món ăn vặt hoặc ăn nhẹ trong ngày bởi hương vị thơm ngon cùng những toping ăn kèm hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với loại bánh này!
Sau sinh mổ ăn bánh xèo được không?
Mẹ không biết liệu mẹ sau sinh mổ ăn bánh xèo được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với 1 lượng nhỏ và không nên ăn trong thời gian đầu mới sinh mổ. Bởi bánh xèo được chiên rán qua dầu mỡ nên chứa rất nhiều dầu. Mẹ mới sinh tiêu hóa còn yếu nên tránh các món nhiều dầu mỡ để không gây ra khó tiêu, tiêu chảy, … Bên cạnh đó, ăn quá nhiều đồ chiên rán nhiều dầu mỡ như bánh xèo có thể bị tăng cân, béo phì, táo bón, rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…
Nhiều mẹ không biết sau sinh mổ ăn bánh xèo được không?
Ngoài ra, khi ăn bánh xèo, mẹ cũng cần lưu ý:
- Mua tại cơ sở uy tín:
Khi mua bánh xèo, mẹ cần lưu ý mua tại những cơ sở bán bánh uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh mua phải bánh xèo kém chất lượng, nguyên liệu không tươi mới, rất dễ khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa,… Điều này rất nguy hiểm cho mẹ, nhất là mẹ sau sinh mổ có thể ảnh hưởng đến vết mổ chưa lành.
- Ăn đúng lượng, đúng cách:
Mẹ nên nhớ, bánh xèo chỉ là món ăn nhẹ. Do đó, mẹ nên ăn vừa phải, khoảng một lần một tuần. Mẹ không nên ăn thường xuyên, ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng tăng cân, béo phì, …
- Ăn kèm với rau, nước chấm:
Bánh xèo thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm mới đúng chuẩn. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý rằng hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh còn yếu nên việc lựa chọn rau sống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh nguy cơ lây nhiễm ấu trùng giun sán, đau bụng do rau còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,… Nước chấm mẹ cần pha chế bằng nước đun sôi để tránh bị đau bụng, tiêu chảy,…
- Dị ứng với thành phần trong bánh:
Bánh xèo được làm từ những nguyên liệu như giá đỗ, thịt và tôm ăn kèm với rau sống. Nếu mẹ bầu bị dị ứng với những nguyên liệu có trong bánh thì mẹ nên tránh ăn loại bánh này, các mẹ có thể thay thế bằng các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ để có thể đưa vào thực đơn dinh dưỡng của mình những món bánh ngon và dinh dưỡng.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Ngoài những món ăn giàu dinh dưỡng, me có thể kết hợp bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để có thể đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Mẹ hãy nhớ lựa chọn viên uống nhập khẩu chính hãng, uy tín, chất lượng để có thể an tâm sử dụng và đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.
Bài viết đã giúp mẹ có được đáp án cho thắc mắc sau sinh mổ ăn bánh xèo được không. Mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Chúc mẹ mau chóng hồi phục và nuôi dạy bé lớn khôn toàn diện!