Mít là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sau sinh thì mẹ có nên ăn loại quả này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh mổ có được ăn mít chín không?
Mẹ sau sinh mổ có được ăn mít không?
Mít mang lại cho mẹ nhiều lợi ích sức khỏe, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Mít có chứa nhiều vitamin cùng khoáng chất như vitamin A, B2, C, sắt, canxi, kẽm, natri,… Mít có hàm lượng calo thấp và còn có chứa cả vitamin C rất cần thiết và quan trọng giúp chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể chống lại những gốc tự do, giữ lại tế bào trong cơ thể. Cụ thể:
- Cung cấp năng lượng: Bên trong quả mít có thể giúp cung cấp cho cơ thể mẹ sau sinh một lượng lớn năng lượng, protein. Các dưỡng chất sucrose và fructose có trong mít sẽ giúp cho cơ thể phụ nữ sau sinh tích trữ được nguồn năng lượng cần thiết.
- Tăng cường đề kháng: Ngoài ra thì mít còn là loại trái cây có chứa hàm lượng sắt phong phú. Đây là một chất quan trọng đặc biệt với sản phụ sau sinh. Nó giúp cơ thể trong quá trình sản sinh hồng cầu để đi nuôi dưỡng cơ thể và não bộ. Hàm lượng vitamin C cần thiết có trong mít sẽ giúp cơ thể mẹ nâng cao được sức đề kháng.
- Tốt cho xương khớp: Mít cũng là một loại quả có chứa nhiều các khoáng chất magie, canxi, kali và photpho tốt cho hệ thống xương khớp trong cơ thể của mẹ. Sau khi sinh thì đây đều là những dưỡng chất cần thiết mà mẹ cần bổ sung cho cơ thể để giúp cho hệ xương khớp được hồi phục.
Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi mẹ sau sinh mổ có được ăn mít không chính là có. Mẹ sinh mổ hay sinh thường thì đều có thể ăn được mít. Đặc biệt là với những mẹ đang cho con bú thì mít non chính là một món rất tuyệt vời để tăng nguồn sữa. Mít non nấu canh là một món ăn gọi sữa mẹ về rất tốt.
Một số lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn mít
- Vì hàm lượng đường ở trong mít chín là khá cao nên mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều mít chín mẹ sẽ có nguy cơ bị tăng lượng đường trong máu, tạo môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.
- Những mẹ đang bị viêm gan nhiễm mỡ, tiểu đường, suy thận mạn tính, cơ thể yếu, suy nhược thì không nên ăn mít chín vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh làm tăng đường huyết, nóng gan, không tốt cho gan và thận.
- Không ăn mít khi bụng đói vì có thể sẽ bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu. Chỉ nên ăn sau khi ăn cơm 1-2 tiếng.
Vậy là qua bài viết chị em giải đáp được thắc mắc mẹ sau sinh mổ có được ăn mít chín không. Sau sinh, mẹ cần được chăm sóc cơ thể thật tốt giúp mẹ hồi phục sức khỏe và tinh thần nhanh chóng. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội, được rất nhiều lựa chọn khách hàng lựa chọn bao gồm cả những người nổi tiếng.
Mama Maia Spa, cơ sở chăm sóc sau sinh uy tín hàng đầu
Đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ chăm sóc sau sinh với quy trình bao gồm các bước massage sau sinh, bấm huyệt giúp chị em đánh bay đau nhức, đẩy phần sản dịch còn thừa. Ngoài ra, chị em cũng sẽ được trải nghiệm liệu trình ngâm chân thảo dược, đi đá nóng đả thông kinh lạc, đào thải độc tố và cho mẹ giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, chị em nào có mong muốn giảm cân sau sinh cũng có thể tham khảo dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.
Một vài bước chăm sóc sau sinh cho chị em tại Mama Maia Spa
MC Minh Trang lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa: