Lõi vai bò Mỹ làm món steak có phần nạc và mỡ hòa quyện theo tỉ lệ vàng giúp món ăn mềm mọng tan chảy trong vòm miệng đến lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp và sang trọng nhất.
Lõi vai bò Mỹ làm món steak có phần nạc và mỡ hòa quyện theo tỉ lệ vàng giúp món ăn mềm mọng tan chảy trong vòm miệng đến lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp và sang trọng nhất.
Lõi vai bò Mỹ làm món steak thuộc nhóm thịt đỏ có hàm lượng protein cao rất tốt đễ hỗ trợ, phòng ngừa bệnh thiếu máu. Đặc biệt thịt bò Mỹ là thực phẩm chứa protein hoàn thiện, chất lượng cao nhất. Trong thịt bò Mỹ còn có cả 8 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển cơ thể và duy trì cơ bắp.
Ở phương Tây, người ta vô cùng ưa chuộng món beef steak, đặc biệt là dùng lõi vai bò Mỹ làm steak. Vậy tại sao không phải là phần thịt khác mà lại chọn lõi vai bò Mỹ để làm món steak được ưa chuộng? Hãy tìm hiểu thêm một số kiến thức cũng như cách chọn thịt bò làm món steak trong bài viết này nhé.
Lõi bò Mỹ làm steak có hàm lượng dinh dưỡng cao nên cực tốt cho sức khỏe
1. Lõi vai bò Mỹ là phần thịt ở vị trí nào? Lõi vai bò Mỹ là phần thịt được lấy từ vùng cổ và vai của con bò. Bằng mắt thường bạn có thể thấy phần lõi vai bò có màu đỏ thẫm, xen kẽ các vân mỡ trắng, khi sờ có độ đàn hồi và hơi dính tay. Các vân mỡ cẩm thạch này là một yếu tố quan trọng giúp cho món steak không bị quá khô hay quá béo. Ở giữa miếng lõi vai bò có một sợi gân mỏng giúp khi chế biến thịt bò không bị dai mà còn giòn tan trong miệng.
Phần lõi vai bò Mỹ có màu đỏ tự nhiên với các vân mỡ đẹp mắt
Đặc điểm phần lõi vai bò này là phần thịt mềm mại, béo nhẹ do đan xen phần mỡ. Khi chọn lõi vai bò Mỹ làm món steak sẽ khiến món ăn có mùi thơm đặc trưng, đậm vị, giòn ngọt và đặc biệt không bị dai như các loại thịt bò khác.
Tham khảo bài viết Cách Phân Biêt Lõi Vai Bò Mỹ Và Úc để lựa chọn đúng thực phẩm cho món ngon hôm nay của bạn
2. Bí kíp chọn thịt bò “thật” và sạch cho món steak Vì giá thịt bò trên thị trường khá đắt nên rất nhiều người lợi dụng sự khác biệt ít ỏi của các loại thịt gia súc khác để làm thịt bò “giả”. Thủ đoạn thường thấy là dùng thịt heo, thịt trâu,… sau đó ngâm tẩm hóa chất để miếng thịt giả có mùi như thịt bò thật. Vì vậy, bạn cũng nên bỏ túi một số bí kíp sau để đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình nhé:
– Màu sắc: Thịt có màu đỏ tự nhiên, không bị sậm đen, thớ thịt nhỏ, xếp đều.
– Cảm giác: Dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, thịt bò tươi sẽ có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu.
– Mùi: Thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết. Miếng thịt không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu, nên ưu tiên chọn thịt bò đực hơn bò cái, chọn bò tơ để món steak thịt bò ngon, ngọt và mềm.
– Ngược lại, thịt bệnh hoặc thịt có kháng sinh, thịt giả thì sờ tay sẽ ướt dính, ấn sẽ có dịch vàng chảy ra, thịt màu xám cũng như thớ thịt không đàn hồi, có mùi lạ, khó ngửi.
Thịt bò Mỹ tươi có thớ thịt căn mọng, có độ đàn hồi, màu sắc tự nhiên và không bị nhạt màu
3. Có nên chọn lõi vai bò Mỹ làm steak? Nếu đã phân biệt được thịt bò chất lượng thì tiếp theo hãy chọn ra phần thịt bò hảo hạn cho món steak chuẩn 5 sao bạn nhé. Thông thường, có 3 phần thịt bò thường được sử dụng để làm steak bao gồm thăn nội, thăn ngoại và phần lõi vai bò.
– Thăn nội bò: Phần thịt này béo ngậy, ngọt và mềm, thích hợp làm món beef steak loại dày. Đây là phần thịt ở phía trong phần lưng bò nên rất ít vì vậy giá khá đắt đỏ.
– Thăn ngoại bò: phần thịt này nằm ở phía ngoài xương sống, cuối ở dẻ sườn hai bên của con bò. Đặc điểm phần thăn ngoại là thịt mềm, béo ngậy, có một lớp mỡ bao quanh phần nạc phía trong. Phần thịt này khá thích hợp cho những ai thích ăn steak dai giòn một chút vì ít mỡ trong phần nạc. Thăn ngoại bò còn được yêu thích để làm món xào bò, bò nướng, áp chảo,…
– Phần lõi vai bò: Như đã đề cập phía trên, lõi vai bò được lấy từ vùng thịt vai và cổ bò. Lõi vai bò Mỹ làm món steak sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa ăn kiểu Tây của bạn bởi miếng thịt vừa thơm đậm vị, lại béo mềm mà còn giòn sần sật bởi sự đan xen khéo léo cùng tỉ lệ tuyệt vời của mỡ và nạc. Đặc biệt, phần thịt này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn ăn quá béo hoặc quá khô. Lõi bò Mỹ không chỉ giúp khai thác hết hương vị món ăn mà nó còn là nguồn cung chất dinh dưỡng vô cùng lớn giúp săn cơ thể và đặc biệt tốt cho bà bầu vì chưa hàm lượng sắt và protein cao. Đó là lý do tại sao các nhà hàng thường chọn lõi vai bò Mỹ cho món steak của mình.
Món steak mềm và mọng nước khi chế biến từ lõi vai bò Mỹ
Mua ngay Lõi Vai Bò Mỹ Chất Lượng để trổ tài làm món Beef Steak cho cả nhà ngay nhé.
Hẳn lõi vai bò Mỹ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho món steak của bạn. Đối với thịt bò, đặc biệt là thịt lõi vai bò Mỹ với phần thịt mềm thơm, nhiều vân mỡ ngậy xen lẫn trong từng thớ thịt và không dai như thịt bò ta sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa tối hôm nay. Nhanh tay liên hệ với Việt Phú Food để được tư vấn đặt hàng và trở thành khách hàng thành viên của chúng tôi để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé. Chúng tôi cam kết cung cấp thịt-hải sản tươi chất lượng, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về nên giá cả vô cùng hợp lý. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngừng ngại mà hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi ngay bây giờ nhé.
Mua ngay >> Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Chất Lượng Giá Tốt
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Hotline: 0938898892 or 0842881212
Facebook: https://www.facebook.com/vivusea
Zalo tư vấn: https://zalo.me/g/fizpfe061
Địa chỉ: 7 đường 10, Kp4 Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM