Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Bước 2: Hấp chín mềm khoai tây, sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn. Bước 3: Vo gạo, chắt ráo nước. Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ thêm 2 – 3 chén nước và nấu thành cháo trong vòng 15 – 20 phút. Bước 5: Khi cháo chín, cho khoai tây đã tán nhuyễn mịn vào nồi cháo và đảo đều tay theo một chiều với lửa nhỏ trong vòng 5 phút. Bước 6: Cho thêm 2 muỗng sữa mẹ (nếu có) để tăng vị ngọt cho cháo. Bước 7: Tắt bếp, múc ra chén để trẻ thưởng thức.
4. Cách nấu cháo cà rốt thịt băm cho bé bị tiêu chảy
Không chỉ có tác dụng tốt cho mắt, cà rốt còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy cho trẻ. Với hàm lượng lớn pectin, cà rốt giúp làm dịu nhu động ruột, giúp niêm mạc ruột phục hồi nhanh chóng, từ đó làm phân rắn lại, giảm tình trạng tiêu chảy.
Không những thế, cà rốt còn chứa rất nhiều nước, vitamin và muối khoáng, giúp cơ thể bù lại lượng nước và muối đã mất do tiêu chảy. Cháo cà rốt thịt băm vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, vừa làm giảm các triệu chứng của tiêu chảy như nôn ói và co thắt bụng. Mời bạn tham khảo cách nấu cháo cho bé bị tiêu chảy từ cà rốt và thịt băm.
Nguyên liệu:
- 40g gạo trắng
- 50g thịt heo nạc
- ½ củ cà rốt
- Muối
- Nước lọc
Cách nấu cháo cà rốt thịt băm cho bé bị tiêu chảy:
- Bước 1: Rửa sạch thịt heo, băm hoặc xay nhuyễn.
- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.
- Bước 3: Vo gạo, chắt ráo nước.
- Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ thêm 2 – 3 chén nước và nấu thành cháo trong vòng 15 – 20 phút.
- Bước 5: Khi cháo chín, cho cà rốt và thịt băm vào nồi cháo, đảo đều đến khi thịt chín và cà rốt hòa vào cháo.
- Bước 6: Nêm một ít muối cho vừa ăn.
- Bước 7: Tắt bếp, múc cháo ra chén và cho trẻ thưởng thức khi cháo còn ấm.