Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ (hoặc bất kỳ) insulin, hoặc không sử dụng insulin theo cách cần thiết. Insulin là một loại hormone giúp glucose, hoặc đường, đi vào các tế bào của cơ thể. Nếu cơ thể bạn không tạo ra hoặc sử dụng insulin đúng cách, đường có thể tích tụ trong máu của bạn.
Một số người dùng thuốc để kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng những người khác kiểm soát lượng đường trong máu cao bằng cách tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù trái cây nói chung là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng một số loại trái cây có lượng đường tự nhiên cao hơn, vì vậy ăn quá nhiều sẽ không tốt cho lượng đường trong máu. Một câu hỏi đặt ra là người bị tiểu đường ăn đu đủ được không? Tin tốt là đu đủ an toàn để ăn nếu bạn bị tiểu đường.
Những người mắc bệnh tiểu đường thường được khuyến khích tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ để giảm lượng đường trong máu của họ. Tuy nhiên, họ cũng nên hạn chế tiêu thụ đồ ngọt và nhiều đường. Đu đủ là một loại trái cây phổ biến được tìm thấy rộng rãi ở hầu hết các nơi trên thế giới. Vì đu đủ có nhiều chất xơ và ít đường (8,3 gm trong một cốc đu đủ cắt lát) nên nó được coi là thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Đáng ngạc nhiên là loại trái cây có màu cam xanh này chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn đu đủ mỗi ngày. Nó bao gồm nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin B, vitamin C và vitamin E và các khoáng chất như folate, magie, đồng, kali, lutein, axit pantothenic. Vitamin C cùng với các chất chống oxy hóa khác trong đu đủ cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu cao ở bệnh tiểu đường xảy ra do sự hoạt động của các tế bào tuyến tụy cần được quản lý bằng cách tập luyện thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh.