Tôm không chỉ có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol, các vitamin và chất khoáng…
Tuy nhiên không phải cứ tốt là có thể ăn thoải mái thế nào cũng được, đặc biệt với trẻ nhỏ, việc cho con ăn tôm bố mẹ cũng cần phải lưu ý những nguyên tắc nhất định thì mới có thể tận dụng hết được những giá trị dinh dưỡng của tôm đồng thời không gây hại cho sức khỏe bé.
1. Trẻ ăn tôm có tốt không?
Theo nghiên cứu, tôm rất giàu canxi, chứa protein cao hơn so với các loại thịt gia cầm. Hơn nữa tôm còn chứa nhiều vitamin, bao gồm vitamin A và D, đây là những vi chất quan trọng đối với sự phát triển của cơ xương, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa và chức năng của đường ruột. Bên cạnh đó, tôm cũng chứa nhiều chất Selen, giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định ở trẻ nhỏ. Không những thế, ăn tôm không chỉ dễ hấp thu mà còn chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé.
Như vậy rõ ràng nếu bé được ăn tôm đúng cách và hợp lý sẽ có thể hỗ trợ cơ thể phát triển tốt. Tuy nhiên, những dưỡng chất nói trên nều hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nguy hiểm hơn là tiêu chảy làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng đường ruột của trẻ. Ngoài ra, một số bé cơ địa nhạy cảm còn có thể bị dị ứng khi ăn tôm cua… Vì thế các chuyên gia luôn khuyên phụ huynh nên có sự thăm dò trước xem cơ thể con có bị dị ứng khi ăn tôm không, nếu không thì cũng phải cho bé ăn tôm điều độ với lượng hợp lý theo lứa tuổi để tránh lợi bất cập hại.