Khi trẻ được 6 tháng là thời điểm phù hợp nhất để bé ăn dặm, để bắt đầu ăn dặm cho trẻ, mẹ chỉ cần cho trẻ làm quen với một lượng nhỏ thức ăn đặc mỗi ngày một lần.
Trẻ 6 tháng ăn rau gì? Bạn có thể bắt đầu cho con ăn dặm với các loại rau và trái cây đơn lẻ bằng cách trộn, nghiền hoặc nấu chín mềm, bao gồm: củ cải trắng, bông cải xanh, khoai mỡ, khoai lang, cà rốt, táo lê, khoai tây. Bạn cũng có thể cho trẻ ăn các loại rau này cùng với với sữa thông thường của trẻ. Bạn cần phải đảm bảo rằng mọi thức ăn nấu chín cần được nguội trước khi cho bé ăn.
Trẻ 6 tháng ăn được rau gì? Điều quan trọng là bạn phải giới thiệu từng loại rau cho trẻ, có như vậy bạn mới có thể kiểm soát được phản ứng dị ứng của trẻ đối với từng loại thực phẩm cụ thể. Bởi vì, với lượng rất nhỏ các loại rau bạn có thể phát hiện ra bất kỳ phản ứng nào khi trẻ ăn vào.
Rau nguồn thực phẩm cung cấp khá nhiều vitamin như A, C, D, E… và các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong rau cao giúp loại bỏ các chất dư thừa ra ngoài cơ thể. Không những thế, rau còn cung cấp cho bé một lượng nước trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Vậy với trường hợp trẻ không ăn rau có tác hại gì?
Tác hại đầu tiên phải kể đến đó chính là thiếu hàm lượng vitamin cung cấp hàng ngày cho trẻ. Khi đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ đồng thời có thể gây nên các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng,… Ngoài ra, còn gây cho trẻ bị táo bón do cung cấp ít chất xơ, khiến cho bộ máy tiêu hoá của trẻ hoạt động kém hiệu quả. Đồng thời làm giảm kích thích nhu động ruột cũng như thúc đẩy tăng trưởng vi khuẩn có hại…