Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo cá hồi đậu bắp bao gồm:
- 2 trái đậu bắp rửa sạch được xay nhỏ.
- 2 gam cá hồi đã được lọc lớp da và xương
- 30 gam cháo
Cách sơ chế rất đơn giản, các mẹ hãy trộn cá với đậu bắp cùng với gia vị kèm theo. Ướp trong khoảng thời gian 10 phút và sau đó đem xào chín cho ngấm da vị. Trộn cá đã được xào chín với cháo, sau đó quậy đều. Múc ra bát và cho trẻ thưởng thức.
Tóm lại, đậu bắp là một trong những loại quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bé ăn đậu bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ ở trẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau từ đậu bắp để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp trẻ phát triển toàn diện.
Ngoài ra, bé cần bổ sung thêm các vi chất cần thiết: Kẽm, selen, crom, vitamin B1 và B6, gừng, chiết xuất quả sơ ri (vitamin C),… để cải thiện vị giác, ăn ngon, đạt chiều cao, cân nặng đúng chuẩn và vượt chuẩn, hệ miễn dịch tốt, tăng cường đề kháng để ít ốm vặt và ít gặp các vấn đề tiêu hóa.
Cũng theo các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ cần bình tĩnh và kiên trì khi bổ sung chất cho bé kể cả qua đường ăn uống hay các thực phẩm chức năng. Đặc biệt việc dùng thực phẩm chức năng nên chọn các loại có nguồn gốc tự nhiên dễ hấp thụ, không cho con dùng đồng thời nhiều loại hoặc thay đổi liên tục các loại thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh về vai trò của kẽm sinh học; cha mẹ nên tìm hiểu và bổ sung kẽm cho trẻ đúng cách vào các mốc thời điểm thích hợp, tránh tình trạng thiếu kẽm làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ.