Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được thắc mắc, trẻ em ăn rau ngót có tốt không? Để chế độ dinh dưỡng được đảm bảo, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, mẹ có thể áp dụng một vài thực đơn cho trẻ ăn dặm với rau ngót sau:
- Cháo rau ngót thịt gà
Với món rau ngót cháo thịt gà, cần chuẩn các nguyên liệu: rau ngót, thịt gà tươi, dầu ăn cho bé và cháo trắng.
Trước tiên thịt gà rửa sạch, xay nhuyễn. Sau đó cho thịt gà cùng ít nước lạnh vào nồi quấy đều để cho thịt gà không vón cục, đun nhỏ đến khi thịt chín. Rau ngót bạn rửa sạch, băm nhuyễn, cho rau cùng cháo đã nấu chín vào nồi nấu đến khi cháo sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho vào một chút dầu ăn cùng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Thịt bò nấu rau ngót
Với những trẻ chậm phát triển, ít tăng cân, bạn có thể bổ sung món cháo thịt bò nấu rau ngót vào trong thực đơn hàng tuần cho con. Bởi trong thịt bò có nhiều dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt về thể lực và trí tuệ.
Để nấu được món cháo thịt bò rau ngót, cần có thịt bò, rau ngót, cháo trắng, gia vị cho bé.
Trước tiên thịt bò cần rửa sạch, băm nhuyễn. Cho chút nước lạnh khuấy đều để thịt tránh vón cục. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào cùng ít dầu ăn cho thịt săn lại. Xào trên bếp khoảng 5 – 10 phút cho thêm ít nước vào ninh đến khi thịt mềm, giúp con dễ ăn hơn.
Khi thịt bò đã mềm, cho cháo trắng vào nấu cùng và cho thêm ít rau ngót đã rửa sạch thái nhỏ. Đợi đến khi cháo sôi lại múc ra bát, nêm nếm gia vị theo sở thích của bé.
- Cháo tôm rau ngót
Cháo tôm rau ngót là món cháo phù hợp cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Cũng như các món cháo khác, nguyên liệu gồm có: cháo trắng, tôm nõn, rau ngót tươi cùng ít gia vị.
Để món cháo tôm được ngon, bạn cần làm sạch tôm và băm nhỏ cùng gia vị, sau đó cho tôm vào xào, mục đích là để thịt tôm được săn lại. Khi cháo đã chín, cho rau ngót vào trước và tôm vào sau, nấu trên bếp từ 3-5 phút là có thể múc ra bát cho bé ăn.
Khi cho trẻ ăn dặm với rau ngót, bạn nên chú ý làm sạch rau, dùng rau ngót tươi để nấu cháo điều này sẽ giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng và món ăn trở nên hấp dẫn hơn.