Thông thường, bé từ 8 tháng tuổi trở lên đã có thể làm quen với hải sản, trong đó có bào ngư. Cho nên bé 8 tháng tuổi là có thể ăn bào ngư. Mẹ nên bắt đầu bằng một lượng nhỏ và theo dõi phản ứng của cơ thể bé. Một số bé có cơ địa dị ứng với hải sản, vì vậy mẹ nên lưu ý khi cho bé ăn trong lần đầu tiên.
Nếu bé không bị dị ứng hải sản, mẹ có thể tiếp tục áp dụng cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm. Nếu bé có dấu hiệu dị ứng, mẹ nên ngưng cho bé ăn hải sản và có thể thử lại khi bé được 1 tuổi nhé.
>> Mẹ có thể tham khảo: 17 cách cai sữa cho bé an toàn, hiệu quả và mẹo cai sữa đêm cho bé
3. Cách nấu cháo bào ngư cho bé
Bào ngư có thể dễ dàng kết hợp cùng các loại rau củ như cà rốt, bắp cải, rau chân vịt, hành tây. Tùy vào khẩu vị của bé cũng như nguyên liệu sẵn có, mẹ hãy áp dụng cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm dưới đây nhé.
3.1 Cách nấu cháo bào ngư cơ bản cho bé
Nguyên liệu
- Gạo vỡ
- 2 con bào ngư
- 2-3 củ hành tím
- Dầu ăn cho bé
- Các loại gia vị thường dùng
Cách nấu cháo bào ngư cơ bản cho bé
Các bước thực hiện sẽ gồm sơ chế nguyên liệu, xào nguyên liệu và hoàn thành món ăn.
Sơ chế bào ngư
- Mẹ dùng bàn chải chà mạnh phần thịt bào ngư để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, ngâm bào ngư trong dung dịch nước muối tỷ lệ 1:20 trong 15 phút.
- Tiếp tục rửa bào ngư bằng nước muối rồi trụng vào nước sôi trong khoảng 20 – 30 giây.
- Rửa lại bào ngư với nước thường rồi bỏ phần vỏ bên ngoài và nội tạng.
- Cắt bào ngư thành các miếng vừa ăn cho bé.
Xào nguyên liệu
- Hành tím thái mỏng rồi bỏ vào chảo phi thơm với dầu ăn.
- Cho bào ngư vào xào cho đến khi chín.
Hoàn thành món cháo