1. Bà bầu ăn bưởi giúp giảm nghén hiệu quả
3 tháng đầu thai kỳ, đa số các mẹ bầu đều phải trải qua thời gian ốm nghén mệt mỏi. Trong danh sách thực phẩm giúp giảm nghén, bưởi là lựa chọn tốt cho mẹ.
Theo đó, mẹ bầu có thể nấu nước vỏ bưởi để uống, đảm bảo tình trạng buồn nôn sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Cách nấu rất đơn giản:
- Rửa sạch 15g vỏ bưởi
- Cho vào nồi nấu với 300ml nước, đun sôi kỹ
- Sau đó chắt lấy 150ml, chia làm 3 lần uống hằng ngày, trước bữa ăn khoảng 20 phút.
- Mẹ chỉ cần duy trì uống khoảng 3-5 ngày, những cơn buồn nôn sẽ bớt “ghé thăm” bạn vào mỗi sáng.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn khoai sọ nhiều trong thai kỳ có tốt không?
2. Trị táo bón khi mang thai
Hormone thai kỳ ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột, gây tình trạng mẹ bầu bị táo bón. Để trị chứng bệnh này, bà bầu nên ăn vài múi bưởi mỗi ngày. Lượng vitamin C dồi dào từ bưởi rất tốt cho hệ tiêu hóa.
3. Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Nhờ sở hữu hàm lượng vitamin C cao trong thành phần, chưa kể còn có cả chất chống oxy hóa, đó là lý do bưởi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nó còn giúp cải thiện hệ miễn dịch đang nhạy cảm trong giai đoạn mang thai của mẹ bầu.
Cũng chính nhờ vậy, bà bầu bớt bị stress, căng thẳng hơn, đặc biệt còn có thể ngăn ngừa nguy cơ lên cơn hen suyễn, hay bị bệnh viêm khớp…
4. Bà bầu ăn bưởi giúp chữa viêm họng, cảm cúm
Nhờ tính ôn, bưởi có tác dụng chữa cảm, sổ mũi khá hiệu quả. Khi bị cảm trong thai kỳ, bà bầu có thể dùng bưởi như một vị thuốc trị bệnh, giúp tình trạng cảm thuyên giảm.
Cách nấu:
- Chuẩn bị 5-8 quả bưởi, bỏ vỏ, bỏ hạt
- Vắt lấy nước cho vào nồi đun sôi, thêm vào 500g mật ong, 100g đường, 10ml nước gừng tươi
- Nấu cho đến khi dung dịch thành dạng sệt
- Cho và lọ dùng dần, mỗi lần dùng pha 1 thìa cà phê với nước ấm, ngày uống 2 lần
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn quả sấu có tốt không? 6 tác dụng cho mẹ bầu
5. Bà bầu ăn bưởi giúp trị đầy bụng, khó tiêu
Tình trạng đầy bụng, khó tiêu cũng thường xuyên xảy ra với phụ nữ mang thai, do hormone thai kỳ gây quá nhiều thay đổi cho hệ tiêu hóa.