Bánh đa vừng là món nướng gắn liền với tuổi thơ nhiều người, đây còn là món ăn kèm không thể thiếu trong các món gỏi, cuốn. Món bánh đa vừng có hương vị thơm của vừng, vị béo của nước dừa và giòn tan ngon miệng. Vậy bà bầu có được ăn bánh đa vừng không?
Hàm lượng calo trong bánh đa vừng
Bánh đa vừng được làm từ bột gạo hòa tan cùng một số gia vị, hạt vừng và mang đi nướng chín trên bếp than hồng. Trong bánh đa vừng, hàm lượng tinh bột chiếm tới 94% nên chỉ số calo khá cao. Một chiếc bánh đa vừng chứa khoảng 130 calo, và với 100gr bánh đa vừng thì lượng calo vào khoảng 333 calo – là mức calo không nhỏ với một loại thực phẩm thường được sử dụng làm món đồ ăn vặt.
Bánh đa vừng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích
Bà bầu có được ăn bánh đa vừng không
Bánh đa vừng có thành phần chính là tinh bột, kết hợp với vừng để tạo nên món bánh ngon miệng hấp dẫn. Nếu mẹ đang băn khoăn bà bầu có được ăn bánh đa vừng không thì câu trả lời là “Được”. Món bánh đa vừng chứa hạt vừng với hàm lượng lecithin, vitamin E, canxi, protein, sắt phong phú, không chỉ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa chất béo gây hại cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa xơ vữa động mạch mà còn giúp mẹ bầu tăng cường canxi rất tốt. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bánh đa vừng để làm món ăn vặt nhâm nhi hay sử dụng trong các bữa phụ đều được.
Mẹ bầu có thể ăn bánh đa vừng nhâm nhi trong bữa phụ
Chia sẻ cách làm bánh đa vừng đơn giản tại nhà
Sau khi đã biết bà bầu có được ăn bánh đa vừng không, các mẹ có thể tham khảo cách làm bánh đa vừng như dưới đây để tự chế biến món bánh hấp dẫn này tại nhà, vừa đơn giản vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100 gr
- Mè đen: 50 gr
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 ít
Làm bánh đa vừng đơn giản tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm
Cách chế biến
- Cho vào bát 100gr bột mì, 50gr vừng đen, 60ml nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối.
- Dùng tay trộn đều để nguyên liệu kết dinh với nhau thành một khối đồng nhất, sau đó đậy kín bột và để bột nghỉ 20 phút.
- Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau theo kích thước như mong muốn.
- Áo đều lớp bột mì khô lên mặt thớt để chống dính, cho từng viên bột lên trên và cán mỏng.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, xếp bánh vào chảo và nướng trên lửa nhỏ tới khi bánh khô và hơi cứng lại.
- Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 100-120 độ C từ 5-10 pút tới khi mặt bánh chín vàng và thơm là được.
- Bánh đa vừng khi để nguội thì giòn, thơm nhẹ, có vị bùi, béo rất hấp dẫn.
Ngoài bánh đa vừng, các bà bầu có thể bổ sung thêm các loại bánh khác cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng trong chế độ dinh dưỡng như bánh quy, bánh quế, bánh sữa chua đều được. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tham khảo thêm các liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín như Mama Maia Spa để nâng cao sức khỏe hiệu quả, giải quyết các vấn đề hay gặp trong thai kỳ như đau mỏi toàn thân, mệt mỏi, phù nề, chuột rút..
Giảm tình trạng đau mỏi, chuột rút cho bà bầu với liệu trình tại Mama Maia Spa
Mama Maia Spa là điểm hẹn của hàng ngàn bà bầu tại Hà Nội tới nâng cao sức khỏe toàn diện, thư giãn trong quá trình bầu bí mệt mỏi. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên thực hiện massage bầu kết hợp sử dụng đá nóng đả thông kinh lạc, tác động tăng tuần hoàn máu và chăm sóc làn da mịn màng.
Tác động tăng cường tuần hoàn máu với đá nóng hiệu quả
Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bà bầu có được ăn bánh đa vừng không và giúp mẹ biết cách tự làm món bánh đa vừng thơm ngon tại nhà. Bánh đa vừng là món ăn vặt giàu dinh dưỡng, tuy nhiên mẹ bầu nên tránh lạm dụng ăn nhiều quá mức mà hãy cân bằng các nhóm chất để có sức khỏe tốt, không bị thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình bầu bí.