Chuối bổ dưỡng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất có lợi đối với sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của loại quả này, bạn không nên tùy tiện kết hợp chúng với các thực phẩm khác.Trong thai kỳ, việc kết hợp sai cách không đơn thuần làm cho giá trị dinh dưỡng thực phẩm bị mất đi hoặc hao hụt bớt, mà ngược lại chúng còn gây hại cho sức khỏe của bạn, nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến thai nhi.Ăn chuối cùng với khoai tâyVốn dĩ cả hai loại thực phẩm này đều dồi dào lượng carbonhydrate. Khi kết hợp chúng lại với nhau thì khả năng dư thừa năng lượng rất cao. Bạn nên biết cơ thể bà bầu cần phải có sự kiểm soát đáng kể, kết hợp cả hai thực phẩm này có thể khiến bạn quá tải về năng lượng. Đồng thời làm cơ thể dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi và uể oải. Cơ thể mệt nhoài khiến bạn rất khó có thể chăm sóc được một bào thai khỏe mạnh.Ăn chuối cùng sữa chuaTheo các nhà nghiên cứu thì bà bầu ăn chuối rất bổ. Tuy nhiên, nếu mang chuối và sữa kết hợp cùng không chỉ làm rối loạn hệ tiêu hóa mà còn làm ảnh hưởng đến xoang mũi. Nó có thể dẫn đến tắc nghẽn xoang, gây cảm lạnh, khởi phát cơn ho và phát ban trên cơ thể.Sở dĩ nhiều người kết hợp hai món ăn này là do lầm tưởng về giá trị dinh dưỡng trong chúng. Cả hai thực phẩm này, mỗi loại đều có những chất dinh dưỡng khác nhau. Nếu như sữa chua chứa vitamin D,A và protein thì chuối lại chứa chất xơ và vitamin C. Các chất này đều rất cần thiết cho phụ nữ có thai, nhưng lại cấm kỵ khi kết hợp cùng nhau.Ăn chuối cùng dưa hấuĐây chính là hai loại quả mà hầu hết bà bầu nào cũng thích. Vốn dĩ trong dưa hấu có chứa lượng đường rất cao, cũng khá dồi dào nguồn kali. Chuối cũng vậy, hàm lượng kali lớn, từ 283 đến 472mg trên 100g. Vì vậy, không chỉ riêng ở bà bầu mà tất cả mọi người khi ăn kết hợp cùng lúc hai loại quả này với nhau sẽ rất có hại. Cơ quan chịu áp lực nhiều nhất bởi sự kết hợp sai lầm này đó chính là thận. Một khi thận của bà bầu bị ảnh hưởng sẽ khó có thể bài tiết được cặn bã ra bên ngoài. Từ đó gây ra không ít mối đe dọa cho thai nhi.Ăn chuối cùng với camTrong thành phần của quả cam có chứa lượng axit lớn. Khi ăn nhiều và ăn lúc bụng đói chúng sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị kích thích. Nếu như lúc này bạn ăn chuối vào sẽ làm cho lượng magie trong chuối tác động đồng thời lên niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, trong thời gian ngắn sau khi magie được đưa vào máu, hệ tim mạch sẽ bị mất cân bằng.Bà bầu ăn chuối vào lúc nào sẽ có hại?Các bác sĩ dinh dưỡng luôn khuyên bầu bổ sung chuối chín vào bữa ăn hàng ngày, nhưng tuyệt đối không được ăn vào buổi sáng. Vì trong loại quả này có chất tên là serotonin – gây buồn ngủ tức thời. Bầu bì, vốn đã dễ buồn ngủ, một khi gặp phải chất này sẽ khiến cho bạn cả ngày không có được năng lượng, cứ ngáp dài ngáp ngắn, làm việc không hiệu quả.Đó chính là lý do các nhà nghiên cứu khuyến khích bà bầu nên ăn trái cây đúng thời điểm thích hợp. Khi mang thai, mong rằng bạn nên bỏ đi ý tưởng thực phẩm nào càng tốt thì bổ sung càng nhiều. Nên nhớ, tùy theo từng giai đoạn thai kỳ cần có một nguồn dinh dưỡng nhất định. Mẹ bầu tuyệt đối không được kết hợp bừa, có khi sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy nhớ điều này để bảo vệ con yêu thật tốt nhé!