Quả roi (miền Nam gọi là quả mận) giàu vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt vitamin A và C trong quả roi là nguồn dưỡng chất then chốt đối với sự phát triển của thai nhi và giúp mẹ nhanh hồi phục sau sinh.
Ăn quả roi có tác dụng gì?
Trong thành phần dinh dưỡng của quả roi (mận) có chứa Nước 84,80g, protein 0,5 – 0,8g, chất béo 0,2 – 0,3g, carbohydrate 9,7 – 14,2g, xơ 1 – 2g, caroten 123 – 235 IU, vitamin B complex 0,55 – 1,04mg và vitamin C 3 – 37mg…tất cả những dưỡng chất này đều cần thiết cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Với câu hỏi bà bầu ăn quả roi có tốt không thì câu trả lời là có. Các loại khoáng chất như kali, mangan, sắt, kẽm, magie… hợp chất hữu cơ như friedelin lactone, axit betulinic, jambosine rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
Đặc biệt, hàm lượng chất xơ có trong quả roi rất cao, có tác dụng trong việc đào thải chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài tiết. Điều này có thể giúp mẹ bầu tránh được những vấn đề tim mạch, tiểu đường…
Bà bầu có được ăn quả roi không? 11 lợi ích tuyệt vời!
Dưới đây là 11 tác dụng của quả roi với phụ nữ mang thai:
1. Giúp đẩy độc tố ra ngoài
Nhờ đặc tính lợi khuẩn, quả roi được sử dụng trong nhiều phương thuốc Đông y để lọc gan, thải độc thận. Các chất độc tồn đọng trong cơ thể sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nghiêm trọng như tim mạch, ung thư và viêm xương khớp. Do đó bà bầu ăn quả roi sẽ nâng cao được sức khỏe tổng thể.
2. Tốt cho làn da của mẹ bầu
Quả roi chứa các hoạt chất kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm bảo vệ làn da bà bầu khỏi mụn trong thời kỳ mang thai. Các chất chống oxy hóa trong quả roi ngăn ngừa làn da không bị hủy hoại do căng thẳng, khói bụi và căng rạn. Ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp da mềm mịn và hạn chế nếp nhăn.