Ngoài ra, bạn cũng có thể lột vỏ cam và cho vào máy ép sẽ tiện lợi hơn khi uống liền. Mẹ có thể cho vào cam một ít mật ong để có vị ngon hơn.
2. Nước ép cà rốt tốt cho sức khỏe bà bầu
Cà rốt được biết đến là một trong những loại rau ăn củ có giá trị dinh dưỡng tốt nhất và cung cấp một số lợi ích cho mẹ trong quá trình mang thai.
Lợi ích của nước ép cà rốt
Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Trong khi đó, cà rốt là loại rau ăn củ rất giàu canxi và giúp phát triển xương và răng của em bé.
Nó là một nguồn cung cấp vitamin C, E, A và beta-carotene có tác dụng như chất chống oxy hóa và bảo vệ mẹ khỏi các gốc tự do, giúp cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này giúp cho móng tay không bị giòn, dễ gãy và giúp cho tóc không bị rụng.
Phytochemicals có trong cà rốt giúp thúc đẩy chức năng cơ thể thích hợp, làm sạch gan và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp và giúp tăng cường thị giác cho thai nhi.
Cách làm nước ép cà rốt
Rửa sạch cà rốt và cắt bỏ những phần không cần thiết. Bạn nên cắt nhỏ cà rốt thành 2 hoặc 3 phần để dễ dàng hơn khi máy ép hoạt động. Ngoài ra, nên bổ đôi cà rốt để tránh ép nhầm củ cà rốt bị hư từ bên trong. Vậy là bạn đã có một ly nước uống tốt cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cho ngày nắng nóng.
3. Nước táo
Bầu nên uống nước ép gì? Câu trả lời là hãy dùng nước ép táo. Táo là loại trái cây có đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất. Do đó, nước ép táo là một trong những loại nước ép nhất tốt cho bà bầu mà các bác sĩ khuyên dùng.
Lợi ích của nước táo
Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể để bà bầu không bị thiếu máu.
Cách làm nước táo
Lấy từ hai đến ba quả táo rửa sạch và gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho táo và lượng nước phù hợp vào máy ép, ép táo. Đổ nước ép vào ly và bạn có thể thêm xíu nước cốt chanh để tăng hương vị.