6. Ngăn ngừa ung thư
Các hợp chất hóa học trong táo được biết là có đặc tính chống ung thư. Do đó, việc thường xuyên tiêu thụ loại trái cây này giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đại trực tràng, tiêu hóa và ung thư vú.
7. Ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp
Mẹ bầu ăn táo khi mang thai có thể làm giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ em khi sinh ra và các bệnh dị ứng. Các chất chống oxy hóa có trong táo giúp củng cố sức mạnh cho hai lá phổi của mẹ bầu.
8. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Táo là loại quả giàu chất xơ. Mẹ bầu tiêu thụ táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru và thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn.
Do đó, nếu đang gặp rắc rối với vấn đề táo bón khi mang thai, mẹ bầu hãy ăn táo.
Những câu hỏi xoay quanh việc bà bầu ăn táo
1. Bà bầu ăn táo ta, táo xanh có tốt như táo đỏ?
Táo ta, táo xanh cũng là những loại trái cây tốt và lành mạnh như táo đỏ. Táo ta quả nhỏ, giòn, ít ngọt trong khi táo xanh có vỏ dày hơn, giòn và có vị chua hơn. Cùng với táo đỏ, táo ta và táo xanh là những nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt giúp giảm mức cholesterol, quản lý cân nặng và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Mẹ bầu ăn một lượng táo vừa phải (khoảng 1 – 2 quả táo đỏ cỡ vừa) sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Lưu ý là bạn nên hạn tiêu thụ quá nhiều táo nhằm tránh gặp phải những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
2. Mẹ bầu ăn quá nhiều táo có thể gặp những vấn đề nào?
Nếu ăn quá nhiều táo, mẹ bầu có thể gặp phải các vấn đề sau đây:
♦ Gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất: Mẹ bầu ăn quá nhiều táo sẽ làm tăng lượng carbohydrate, từ đó làm tăng lượng đường, làm chậm quá trình trao đổi chất và ngăn cơ thể bạn đốt cháy chất béo.
♦ Vấn đề về cân nặng: Tiêu thụ quá nhiều táo sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể, do đó dẫn đến các vấn đề kiểm soát cân nặng trong suốt thời gian mang thai.