Không chỉ là loiaj trái cây ngon, lạ miệng mà dâu da còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc đạt câu hỏi không biết bầu 3 tháng đầu ăn dâu da được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Lợi ích của quả dâu dâu da với mẹ bầu
Theo các nghiên cứu, dâu da có chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C, đường, chất xơ, các khoáng tố gồm Ca, Fe và P,… Vậy nên khi ăn dâu da đúng cách mang đến nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Do thành phần giàu vitamin C, nên ăn dâu da sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và tăng khả năng trao đổi chất nhờ đó dinh dưỡng vào thai nhi được tối ưu nhất. Đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu, những tháng rất nhạy cảm đối với các bệnh dễ lây nhiễm như cúm thì việc ăn thêm dâu da trong ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được bệnh nhằm hạn chế tốt nhất những bệnh tật có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
- Chống oxy hóa: Do có chứa hàm lượng carotene nên khi ăn dâu da sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
- Bổ sung chất xơ: Dâu da chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, ăn dâu da đất đều đặn sẽ cung cấp hơn 10% chất xơ hàng ngày cho cơ thể. Và khi ăn dâu da sẽ giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.
- Bổ sung vitamin B giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Dâu da có tác dụng loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa về huyết áp.
- Bảo vệ răng luôn chắc khỏe: Dâu da chứa hàm lượng photpho đủ để bảo vệ men răng giúp răng mẹ bầu luôn chắc khỏe suốt thời kỳ mang thai.
- Bổ sung hàm lượng vitamin dồi dào như E, A và C có trong dâu da sẽ giúp các mẹ bầu cải thiện làn da của mình.
Bầu 3 tháng đầu ăn dâu da được không?
Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dâu da nếu muốn
Không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, lạ miệng , dâu da còn có nhiều công dụng khác như chữa ho, trị chứng đau nhức, sưng đầu gối, chữa đầy bụng khó tiêu,… Vì vậy, với thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn dâu da được không thì mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dâu da nếu muốn. Tuy nhiên, cần chú ý trong tam cá nguyệt đầu của thai kỳ, mẹ nên ăn no trước khi ăn trái cây chua như dâu da để tránh gây những ảnh hưởng không mong muốn tới dạ dày và sức khỏe trong thai kỳ.
Với loại dâu da chín, các mẹ bầu có thể ăn thoải mái hơn dâu da xanh bởi những công dụng tốt cho sức khỏe mà chúng mang lại. Bởi trong quả dâu da xanh có thể gây tê răng vì vị chua, ảnh hưởng đến dạ dày của chúng ta. Hơn nữa, với các bà bầu nhạy cảm trong giai đoạn đầu mang thai không nên sử dụng da xanh vì có thể gây tình trạng đau bụng.
Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý kỹ khâu lựa chọn dâu da khi ăn. Để tốt cho sức khỏe thai kỳ, hãy lựa chọn loại quả dâu da chín mọng, vỏ căng tròn, mọng nước và màu đẹp mắt.
Trên đây là chia sẻ bà bầu 3 tháng đầu ăn dâu da được không để các chị em tham khảo. Bên cạnh đó, trong suốt thơi gian thai kì vất vả của bản thân, các bà bầu cũng có thể tìm kiếm cho mình một spa chăm sóc bầu chuyên nghiệp và uy tín. Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu trước và sau sinh uy tín tại Hà Nội, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, các mẹ sẽ được tư vấn chế độ ăn khoa học từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Bên cạnh đó, Mama Maia Spa áp dụng 3 gói chăm sóc khác nhau là gói thư giãn diễn ra trong 60 phút, rạng rỡ 90 phút và Vip 120 phút cùng 2 dịch vụ là tại spa và tại nhà cho các mẹ thoải mái lựa chọn.