Cùi dừa hay còn gọi là cơm dừa, là phần thơm ngon giàu dinh dưỡng có trong quả dừa. Từ cùi dừa có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng, tuy nhiên bà bầu ăn cùi dừa được không lại là vấn đề mà nhiều mẹ lo lắng. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.
Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn cùi dừa được không?
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn cùi dừa và các sản phẩm từ dừa trong suốt thai kỳ
Tất cả các sản phẩm từ dừa như vụn dừa, dầu dừa, cùi dừa, nước dừa đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên bà bầu ăn cùi dừa được không? Mẹ đừng lo lắng, theo các chuyên gia dinh dưỡng, cùi dừa có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai và hoàn toàn không gây hại với thai nhi.
Ăn dừa giúp cải thiện hệ miễn dịch cho bà bầu, tăng khả năng chống chọi lại với bệnh tật. Trong đó, các acid béo trong dừa cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Lauric acid trong dừa cũng có tác dụng tăng lượng sữa mẹ, giảm nguy cơ bị đau khớp khi mang thai còn dầu dừa giàu vitamin E rất có lợi trong việc chăm sóc làn da cho bà bầu.
Vì vậy nếu mẹ đang chưa biết bà bầu ăn cùi dừa được không thì câu trả lời là “Có”, mẹ có thể ăn dừa và các chế phẩm nào từ dừa với lượng vừa đủ.
Công dụng tuyệt vời từ cùi dừa với bà bầu
Ăn cùi dừa giúp mẹ giảm ốm nghén hiệu quả
Sau khi đã biết bà bầu ăn cùi dừa được không, mẹ hãy thêm món này vào thực đơn của mình. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời từ cùi dừa với bà bầu mẹ nên biết:
- Giúp giảm triệu chứng ốm nghén: Thời gian ốm nghén khiến nhiều mẹ bầu mệt mỏi và rất khó chịu, tuy nhiên nếu mẹ ăn dừa nạo vào buổi sáng hay uống sữa dừa thì có thể làm giảm các dấu hiệu ốm nghén như buồn nôn, chóng mặt.
- Hỗ trợ quá trình sản xuất sữa mẹ: Cùi dừa có chứa thành phần acid có khả năng tăng cường hình thành sữa mẹ, tăng chất lượng sữa mẹ. Vì vậy ăn cùi dừa trong thời gian mang thai giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh hơn.
- Tăng lưu lượng máu: Nhằm cải thiện tình trạng phù chân, đau nhức chân, tăng cường khí huyết thì mẹ nên ăn cùi dừa thêm trong các bữa phụ giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả hơn.
- Chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa: Suốt các giai đoạn thai kỳ mẹ bầu thường có khả năng táo bón nhiều hơn, nếu mẹ uống nước dừa, sữa dừa hay dùng cùi dừa, các món ăn chế biến từ nước cốt dừa sẽ cải thiện được vấn đề này.
Mặc dù không có chứa cholesterol nhưng cùi dừa vẫn được coi là thực phẩm giàu chất béo, có hàm lượng acid béo no cao. Sự chuyển hóa của chất béo này trong cơ thể có thể làm hại cho tim mạch, do vậy, mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ cùi dừa, tránh lạm dụng ăn quá nhiều để không bị tăng cân béo phì.
Không chỉ cần chú trọng về dinh dưỡng trong thai kỳ, các mẹ bầu cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe nhiều hơn với liệu trình chăm sóc bầu tại các spa uy tín. Trong số các spa dành cho mẹ bầu tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa điểm được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên viên chăm sóc giàu kinh nghiệm.
Chăm sóc bầu toàn diện và giảm ngay ám ảnh thai kỳ với Mama Maia Spa
Tại Mama Maia Spa, các mẹ sẽ được massage bầu sử dụng liệu trình Nhật Bản, tăng tuần hoàn máu với đá nóng, ngâm chân thảo dược, massage giảm phù nề chuột rút, chăm sóc làn da hiệu quả với các nguyên liệu tự nhiên, chăm sóc da mặt với máy.. Mẹ sẽ được thả lỏng hoàn toàn và thư giãn với liệu trình chăm sóc toàn diện nơi đây.
Massage xoa bóp giảm đau mỏi, nhức đầu, giúp mẹ ngủ ngon giấc
Chia sẻ của chị Nhung về liệu trình chăm sóc bầu VIP 120 phút tại Mama Maia Spa