Bà bầu có ăn được rau rút không?
Với những giá trị dinh dưỡng như vậy, có bầu có ăn được rau rút không? Đây là điều mà nhiều mẹ thắc mắc.
Các chuyên gia sức khỏe cho rằng bà bầu có thể ăn được rau rút với lượng vừa phải. Các thành phần dinh dưỡng có trong loại rau này có lợi cho mẹ và bé. Cụ thể:
♦ Giúp an thần: Mẹ bầu trong 3 tháng đầu và tháng cuối của thai kỳ có thể gặp các vấn đề như hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Với công dụng an thần, rau rút có thể hỗ trợ mẹ bầu điều trị những vấn đề này, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.
♦ Giải nhiệt: Mang bầu có ăn được rau rút không? Bà bầu là đối tượng thường bị nóng trong người do thay đổi nội tiết tố. Rau rút tính hàn, có thể giúp mẹ bầu thanh nhiệt nhanh chóng. Đặc biệt vào mùa hè, một bát canh rau rút sẽ giúp mẹ bầu giải nhiệt hiệu quả.
♦ Ngừa táo bón: Sự gia tăng hormone progesterone khiến mẹ bầu thường xuyên bị táo bón, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ. Rau rút nhiều nước và có chất xơ, nên sẽ ngăn ngừa tình trạng táo bón, giúp bà bầu đi tiêu dễ dàng hơn.
>>> Đọc thêm: Rau đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu ăn rau đắng được không?
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn rau rút
Bà bầu có nên ăn rau rút không? Với những công dụng mà loại rau này mang lại thì bà bầu có thể ăn được rau rút. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé:
– Không nên ăn nhiều: Theo các nhà khoa học, với những loại rau mọc ở mương, rãnh nước, mẹ bầu ăn không nên ăn nhiều. Bởi vì trong môi trường sống này, rau rút có thể hút một số kim loại nặng như đồng, chì, kẽm. Vậy nên, ăn nhiều rau rút có thể gây ra tình trạng tích tụ kim loại nặng trong cơ thể mẹ bầu, không tốt cho sự phát triển của thai nhi.