Nồng độ cholesterol của người mẹ trong thời gian mang thai cũng ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của chứng xơ vữa động mạch. Thế nhưng, việc nói rằng bà bầu ăn thịt gà có thể khiến trẻ sinh ra bị tắc nghẽn động mạch là một điều hơi quá. Lượng cholesterol trong chế độ ăn có ảnh hưởng không đáng kể đến lượng cholesterol trong máu. Hơn nữa, nghiên cứu này không xem xét ở góc độ những thực phẩm mà phụ nữ đang ăn mà chỉ nhìn vào trọng lượng của người mẹ.
Vì vậy, tham gia cuộc thi ăn thịt gà khi mang thai sẽ không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bé nhưng mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với chất phthalates trước khi sinh và các vấn đề sinh sản ở bé trai có thể khiến bạn lưu ý. Nếu đang tìm cách để hạn chế tiếp xúc với chất này trong thời gian mang thai, tốt nhất bạn nên ăn các thực phẩm hữu cơ chưa qua chế biến (vì các chuyên gia nghi ngờ trong quá trình chế biến, chất phthalates sẽ được đưa vào thực phẩm). Ngoài ra, bạn nên bảo quản thực phẩm bằng những hộp làm từ nhựa có chất lượng tốt hoặc bạn nên chuyển qua sử dụng các sản phẩm làm bằng thủy tinh sẽ an toàn hơn.
Bà bầu ăn thịt gà có tốt không?
Thịt gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất, 9 loại axit amin thiết yếu. Do chứa axit béo bão hòa thấp nhất trong số các loại thịt, thịt gà không gây béo phì. Ngoài ra, thịt gà còn giàu axit béo omega 3 và 6, vitamin E, A, selen, thiamin và niacin, thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng cường năng lượng, nhưng hàm lượng cholesterol cũng rất thấp.
Một bát thịt gà luộc cung cấp cho bạn 87% nhu cầu protein hàng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thường khuyên bà bầu nên ăn thịt gà trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên ăn da gà để giảm lượng chất béo nạp vào.