Bạn có nhiều nguy cơ bị dị ứng dứa nếu người thân bị dị ứng với dứa. Họ hàng gần bao gồm cha mẹ, anh chị em và ông bà.
Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng khi giới thiệu thức ăn mới cho trẻ sơ sinh. Theo Học viện Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ (AAAAI), mặc dù có vẻ trái ngược với trực giác, nhưng việc trì hoãn cho trẻ ăn các loại thực phẩm gia đình gây dị ứng thực sự có thể làm tăng nguy cơ dị ứng.
Mục đích giới thiệu những thực phẩm dễ gây dị ứng nhất cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi Đối với trẻ sơ sinh bị viêm da dị ứng hiện có, anh chị em bị dị ứng đậu phộng hoặc có phản ứng dị ứng trước đó, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.
Trái cây, chẳng hạn như dứa, có thể chứa các chất gây dị ứng được tìm thấy trong các loại thực phẩm hoặc chất khác. Nếu bạn bị dị ứng với dứa, bạn cũng có thể bị dị ứng với mủ cao su tự nhiên. Và, bạn có thể gặp phải các triệu chứng dị ứng khi tiếp xúc với các mặt hàng làm từ nó. Những thứ làm từ mủ cao su thiên nhiên bao gồm:
- Găng tay bệnh viện
- Băng dính
- Băng vệ sinh
- Nạng
- Còng theo dõi huyết áp
- Bao cao su
- Dụng cụ kẹp cao su
- Đồ chơi cao su
- Bàn chải đánh răng
Những người bị dị ứng với dứa cũng có thể bị dị ứng với phấn hoa của cây bạch dương hoặc chuối, được gọi là hội chứng dị ứng phấn hoa. Ăn dứa sống có thể dẫn đến các triệu chứng ở miệng hoặc cổ họng được gọi là hội chứng dị ứng miệng, hiếm khi dẫn đến sốc phản vệ.
Dứa nấu chín thường được những người bị dị ứng miệng hoặc dị ứng phấn hoa dung nạp được. Dứa sống cũng chứa một loại enzyme protease gọi là bromelain có thể gây kích ứng da hoặc môi, nhưng cũng không nguy hiểm đến tính mạng.