4. Bà bầu ăn đu đủ xanh khiến mẹ bầu phù nề
![Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?](https://storage.googleapis.com/s-global.top/trachanh.vn/co-bau-an-du-du-xanh-nau-chin-duoc-khong.png)
Bà bầu ăn đu đủ xanh được không? Đu đủ chưa chín có thể gây phù nề. Sự tích trữ dịch trong cơ thể sẽ gây áp lực lên mạch máu, làm chậm quá trình tuần hoàn máu, có thể dẫn tới xuất huyết và ảnh hưởng tới phôi thai. Papain còn làm tăng nhiệt độ cơ thể, dễ khiến mẹ bầu bị chảy máu và nhau thai bị xuất huyết.
5. Bà bầu ăn đu đủ xanh có thể bị dị ứng với nhựa (mủ) đu đủ
Bà bầu ăn đu đủ xanh được không? Một số bà bầu có thể bị dị ứng với nhựa từ quả đu đủ. Triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước mũi, sưng miệng và ngứa ngáy. Nặng hơn, bà bầu có thể bị khó thở và sốc phản vệ.
>>> Bạn có thể xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn đu đủ chín
Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?
Bà bầu ăn đu đủ xanh được không? Kể cả khi đu đủ xanh và đu đủ hườm đã được nấu chín thì bà bầu cũng không nên ăn.
Bà bầu ăn gỏi đu đủ được không? Tóm lại, mẹ bầu nên tránh các món ăn chứa đu đủ xanh và đu đủ hườm; chẳng hạn các món nộm gỏi (gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ bò), các món cuốn thịt, xào, canh… Bạn cũng không nên nuốt hạt đu đủ hoặc uống sinh tố chứa hạt đu đủ hay ăn canh đu đủ xanh.
Các mẹ hiếm muộn, phải khó khăn lắm mới mang thai, từng sảy thai, nạo phá thai, sinh non… thì càng không nên ăn đu đủ chưa chín.
>>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn cà dĩa được không? Nếu không muốn hại thai nhi, mẹ cần biết điều này
Các loại hoa quả mẹ bầu nên hạn chế ăn
Bên cạnh vấn đề bà bầu ăn đu đủ xanh được không, thì chúng ta cần lưu ý các loại quả sau nên ăn liều lượng vừa phải, ăn nhiều sẽ không tốt cho mẹ bầu: