Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn mực khô là không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Thực chất có phải như vậy hay không? Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online tìm hiểu bạn nhé!!!
Xem Thêm Sản Phẩm Được Làm Từ Mực Khô Ăn Liền:
-
Mực Cán Con Tẩm Vị – Mực Ép Đặc Sản Bình Định
-
Khô Mực Xé Sợi Rim Me Đặc Sản Bình Định
-
Mực Rim Tỏi Ớt – Mực Ngào Bình Định
Bà Bầu Ăn Khô Mực Có Được Không?
Theo các nghiên cứu mới nhất, hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong mực khô có lợi cho sức khỏe con người, kể cả phụ nữ mang thai.
Bà bầu ăn khô mực rất tốt cho cơ thể do trong khô mực có nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà một số quan niệm dân gian như phụ nữ có thai ăn mực khô trong thời gian đầu thai kỳ dễ sảy thai, con sinh ra không thông minh hay là đen như mực hoàn toàn không có căn cứ khoa học.
Bà bầu ăn khô mực giúp: bổ sung năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ làm giảm căng thẳng, …
Bà Bầu Ăn Mực Khô Cần Lưu Ý Gì?
Khi cho bà bầu sử dụng khô mực cần tìm hiểu kĩ về cách sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Không mua mực khô giá rẻ, kém chất lượng để sử dụng.
- Lựa chọn địa chỉ uy tín được nhiều người tin dùng để mua mực khô chất lượng.
Sử dụng mực khô kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Mực khô kém chất lượng là mực được làm từ những con mực không còn tươi, quá trình bảo quản mực khô không đúng cách, …
Nhiều cơ sở bày bán mực tràn lan, muốn bảo quản mực lâu dài đã sử dụng hóa chất bảo quản khô mực. Những chất này gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Mực khô ngon thường có màu hồng nhạt, thân mực thẳng và dài, có lớp phấn trắng dày trải đều khắp thân mực, đầu và thân mực dính chắc với nhau.
- Không nên ăn quá nhiều.
Dù là khô mực có chứa nhiều dinh dưỡng tốt như vậy nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều. Vì đồ hải sản nói chung và mực khô nói riêng thường có chứa một lượng nhỏ thủy ngân, chất này không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế nên hạn chế ăn khô mực và đồ hải sản trong ba tháng đầu mang thai.
Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khô mực khoảng hai lần để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con.
Lưu Ý Khi Chế Biến Khô Mực Cho Mẹ Bầu
Khô mực có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: mực khô xào chua ngọt, mực khô xào hành tây, khô mực trộn gỏi xoài xanh, khô mực chiên bơ tỏi, khô mực nướng, …
Nướng là cách chế biến mực khô nhanh chóng, đơn giản mà vẫn giữ được mùi thơm của mực. Khi nướng khô mực cho mẹ bầu quá được nướng quá khét có thể gây nguy cơ ung thư.
Bà Bầu Bị Tiểu Đường Ăn Khô Mực Có Được Không?
Tiểu Đường Thai Kỳ Nguy Hiểm Như Thế Nào?
Bệnh tiểu đường thường được phát hiện từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với mẹ và thai nhi như sau:
Đối Với Mẹ
- Có nguy cơ bị tiền sản giật hoặc sản giật.
- Nhiễm khuẩn, nhiễm nấm tái lại nhiều lần.
- Có thể bị sảy thai hoặc thai chết lưu không rõ nguyên nhân.
- Nguy cơ khó sinh do thai to, mẹ bị đa ối.
- Tăng nguy cơ băng huyết sau sinh.
Đối Với Thai Nhi
- Có nguy cơ dị tật bẩm sinh.
- Sang chấn khi sinh, do thai to.
- Tăng tỷ lệ tử vong thai và trẻ sơ sinh.
- Tăng nguy cơ sinh non gây suy hô hấp sau sinh.
- Hạ đường huyết, hạ canxi. Nguy cơ bị đái tháo đường tuyp 2 trong tương lai cao.
Trên đây là một số lưu ý khi cho mẹ bầu sử dụng mực khô. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân bạn nhé!!!
Nếu như bạn đang có nhu cầu mua khô mực câu Bình Định hãy liên hệ ngày với Đặc Sản Bình Định Online:
Thông Tin Liên Hệ Đặc Sản Bình Định Online:
- Hotline: 097 40 47 465
- Zalo: 097 40 47 465
- Website: dacsanbinhdinhonline.com
- Địa Chỉ: Số 12/10, Đường số 9, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.
- Cửa Hàng: Số 75/10A Đường 18, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.
Xem Thêm Một Số Bài Viết Khác Về Sản Phẩm Khô Mực
- Ăn Mực Khô Không Nên Uống Loại Thức Uống Nào?
-
Bao Nhiêu Ký Mực Tươi Làm Được 1Kg Mực Khô?
- Mực Khô Bị Mốc Có Ăn Được Không?
-
Ăn Mực Khô Có Làm Tăng Cân Không?
-
Ăn Mực Khô Có Nóng Có Nổi Mụn Không?